Tin thêm vụ tai nạn máy bay của Slovakia

42/43 nạn nhận bị thiệt mạng

Hiện trường máy bay rơi

Theo những thông tin mới nhất từ Bộ Quốc phòng Slovakia cho biết, 42 trong tổng số 43 người đi trên chiếc máy bay vận tải quân sự AN-24 của Slovakia bị rơi tại miền Đông Hungary đêm 19-1, đã thiệt mạng.

Người duy nhất sống sót trên chuyến bay này là một sĩ quan, đã kịp liên lạc với vợ qua điện thoại di động ngay sau khi máy bay rơi và chỉ bị thương nhẹ.

Theo nguồn tin của Bộ Quốc phòng Slovakia, số người đi trên chiếc máy bay AN-24 chủ yếu là binh lính Slovakia tham gia Lực lượng an ninh quốc tế tại Kosovo (KFOR) đang trên đường từ thủ phủ Pristina của Kosovo về thành phố Kosice của Slovakia. Máy bay bị rơi ở độ cao gần 1 nghìn mét.

Khoảng 600 nhân viên cứu hộ được huy động đến hiện trường khắc phục hậu quả tai nạn.

L.D (TTXVN & AFP) 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.