437 triệu USD để quản lý rủi ro ngập nước khu vực TPHCM

(SGGP).- Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục dự án quản lý rủi ro ngập nước khu vực TPHCM. Dự án được thực hiện sẽ giúp khoảng 14.900ha đất được bảo vệ khỏi các trận lụt có tần suất ngập 10 năm; khoảng 2 triệu người (tính đến năm 2020) sống ở tiểu lưu vực được tiếp cận các tiện ích vệ sinh môi trường.

Bên cạnh đó, dự án giải quyết được hoàn toàn tình trạng ngập úng và ô nhiễm; cải thiện điều kiện vệ sinh công cộng, đặc biệt là sẽ giúp hệ thống thoát nước và vệ sinh môi trường thành phố phát triển một cách bền vững; cải thiện hạ tầng kỹ thuật đô thị thúc đẩy kinh tế - xã hội của thành phố phát triển vững chắc trong tương lai; nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, cải thiện cảnh quan đô thị, đảm bảo cơ sở hạ tầng đáp ứng cho các nhu cầu phát triển kinh tế trong khu vực.

UBND TPHCM là cơ quan chủ quản dự án. Dự án được thực hiện trong 6 năm (2016 - 2021) với tổng mức đầu tư là 437 triệu USD, trong đó vốn vay Ngân hàng Tái thiết và Phát triển quốc tế (IBRD) thuộc nhóm WB 400 triệu USD; vốn đối ứng phía Việt Nam 37 triệu USD, do UBND TPHCM cân đối, bố trí.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác