Sawaco

5 cán bộ có người nhà tham gia “công ty gia đình”

Chiều 21-11, Ủy ban Kiểm tra Đảng bộ Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) cho biết đã làm việc xong với những cán bộ ngành phải kê khai việc có liên quan đến “công ty gia đình”. Theo đó, trong 206 đảng viên của ngành này thì có 5 đảng viên khai nhận tham gia hoặc có người nhà tham gia công ty kinh doanh liên quan đến ngành nước.

Đó là: ông Phạm Mạnh Đức, Giám đốc Chi nhánh Cấp nước Chợ Lớn có vợ tham gia góp vốn với Công ty CP XD-SX - TM HTH và đã rút vốn từ tháng 3-2005; ông Nguyễn Năng Thân, Giám đốc Chi nhánh Cấp nước Phú Hòa Tân có vợ tham gia góp vốn thành lập Công ty CP SX-XD-TM THT và đã rút vốn từ tháng 3-2005; ông Lý Chung Dân, Phó Tổng Giám đốc Sawaco, có em vợ góp vốn trong Công ty TNHH Cơ khí Hiệp Lực và đã rút phần hùn từ năm 2001; bà Nguyễn Kim Tuyến, cán bộ Xí nghiệp Cơ khí Công trình Cấp nước có chồng là Giám đốc Công ty TNHH Phú Đức và ông Tăng Văn Song, Chủ tịch Công đoàn Sawaco có góp vốn trong Công ty TNHH Phú Đức.

Cũng theo Ủy ban Kiểm tra Đảng Sawaco, theo quy định của pháp luật thì có 4 trường hợp trong số trên không vi phạm. Riêng trường hợp ông Tăng Văn Song, Đảng ủy sẽ tiếp tục xem xét, làm rõ vì theo hồ sơ, ông Song chỉ mới rút phần hùn ra khỏi Công ty TNHH Phú Đức hồi tháng 10-2005. Đảng ủy Sawaco sẽ tiếp tục xác minh làm rõ và có biện pháp xử lý thích hợp những cán bộ sai phạm. 

P.V.A.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Sáng 22-10, UBND quận 5 tổ chức Hội nghị sơ kết và công bố quận 5 hoàn thành mục tiêu không còn hộ cận nghèo theo chuẩn cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020. Theo quy định, chuẩn hộ cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020 có thu nhập từ 28-36 triệu đồng/người/năm. Quận 5 là quận đầu tiên ở TPHCM hoàn thành được mục tiêu này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Thủ tướng Trung Quốc điện thăm hỏi tình hình lũ lụt ở Việt Nam

Được tin một số tỉnh miền Trung Việt Nam xảy ra thiên tai lũ lụt nghiêm trọng, gây thiệt hại về người và tài sản, ngày 22-10, Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Khắc Cường đã gửi điện thăm hỏi đến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho nguyên Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên

Ngày 22-10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao quyết định bổ nhiệm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho ông Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên khóa XIII, nhiệm kỳ 2015-2020; Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Điện Biên.

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP