57 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm tại Quảng Nam

SGGPO

Tối 20-10, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết, đến thời điểm này, bệnh viện đã tiếp nhận 57 người dân trên địa bàn bị ngộ độc thực phẩm.

Theo đó, từ ngày 16-10 đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận 57 bệnh nhân có triệu chứng nôn ói, sốt, đau bụng… nhập viện. Sau khi các bác sĩ tiến hành thăm khám và điều trị, đến nay đã có 19 ca xuất viện, số bệnh nhân còn lại vẫn đang được các bác sĩ của bệnh viện theo dõi, điều trị.

Thông tin ban đầu, có 35 ca nghi ngộ độc có thể do ăn bánh mì Trường Thọ (xã Tam Nghĩa) và số người còn lại ăn quán cơm chiên hải sản ở địa phương.

57 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm tại Quảng Nam ảnh 1 Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã báo cáo sự việc này cho Trung tâm Y tế huyện Núi Thành và Chi Cục an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Nam để tiến hành lấy mẫu thức ăn đem đi xét nghiệm. Đồng thời, các y, bác sĩ của bệnh viện tích cực theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân này.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).