57 nhân viên Bộ Nội Vụ Anh che chở người nhập cư trái phép

(SGGPO).- Theo Daily Mail, trong 4 năm qua đã có đến 57 nhân viên Cơ quan biên giới (UKBA) thuộc Bộ Nội Vụ Anh vi phạm nguyên tắc an ninh.

Trong đó, 10 nhân viên đã cố tình che chở cho những người nhập cư bất hợp pháp; 39 nhân viên lạm dụng chức quyền để hỗ trợ nhập cư trái phép và 8 người khác có liên quan đến các tổ chức giúp người nhập cư trái phép. Hơn một nửa số này nằm ngay ở thủ đô London.

Tuy nhiên, chỉ có 23 nhân viên bị đuổi việc, trong đó 6 người không bị trừng phạt, số còn lại chỉ bị phạt nhẹ. Hè năm ngoái, Bộ Nội Vụ Anh cũng bị chỉ trích vì các hải quan sân bay được phép nới lỏng quy trình kiểm tra hộ chiếu của ít nhất 2.500 người nhập cảnh vào Anh để ngăn tình trạng ùn tắc. Sự việc này đã khiến giám đốc UKBA Brodie Clark từ chức vì chính việc này đã giúp các phần tử khủng bố có thể lợi dụng kẻ hở để xâm nhập vào Anh.

Ngoài ra, Bộ Nội Vụ nước này còn bị chỉ trích vì đã dễ dãi trong quá trình kiểm tra dấu vân tay công dân nước ngoài xin thị thực vào Anh và hoàn toàn không kiểm tra hộ chiếu hoặc thậm chí không cần nhìn thấy mặt của những hành khách đến nước này bằng các chuyên cơ riêng.

Thanh Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thợ sửa ống nước đang kiểm tra 1 đường ống dẫn nước bị hỏng. Ảnh: THE ENTERPRISE-JOURNAL

Giá rét gây thảm họa ở Mỹ

Bang Texas miền Nam nước Mỹ đang trải qua những ngày lạnh giá chưa từng có, kéo theo tình trạng thiếu điện và nước sạch trầm trọng. Bên cạnh đó, bang này đang phải đối mặt với thảm họa mới là môi trường không khí bị ô nhiễm nặng khi các nhà máy lọc dầu liên tục xả thải.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Nỗ lực thích ứng với biến đổi khí hậu

Tại Hội nghị thượng đỉnh về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) năm 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến vừa qua, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho rằng, tác động của BĐKH ngày càng rõ ràng, đặc biệt là đối với các quốc gia quần đảo như Indonesia.