57 nhân viên Bộ Nội Vụ Anh che chở người nhập cư trái phép

(SGGPO).- Theo Daily Mail, trong 4 năm qua đã có đến 57 nhân viên Cơ quan biên giới (UKBA) thuộc Bộ Nội Vụ Anh vi phạm nguyên tắc an ninh.

Trong đó, 10 nhân viên đã cố tình che chở cho những người nhập cư bất hợp pháp; 39 nhân viên lạm dụng chức quyền để hỗ trợ nhập cư trái phép và 8 người khác có liên quan đến các tổ chức giúp người nhập cư trái phép. Hơn một nửa số này nằm ngay ở thủ đô London.

Tuy nhiên, chỉ có 23 nhân viên bị đuổi việc, trong đó 6 người không bị trừng phạt, số còn lại chỉ bị phạt nhẹ. Hè năm ngoái, Bộ Nội Vụ Anh cũng bị chỉ trích vì các hải quan sân bay được phép nới lỏng quy trình kiểm tra hộ chiếu của ít nhất 2.500 người nhập cảnh vào Anh để ngăn tình trạng ùn tắc. Sự việc này đã khiến giám đốc UKBA Brodie Clark từ chức vì chính việc này đã giúp các phần tử khủng bố có thể lợi dụng kẻ hở để xâm nhập vào Anh.

Ngoài ra, Bộ Nội Vụ nước này còn bị chỉ trích vì đã dễ dãi trong quá trình kiểm tra dấu vân tay công dân nước ngoài xin thị thực vào Anh và hoàn toàn không kiểm tra hộ chiếu hoặc thậm chí không cần nhìn thấy mặt của những hành khách đến nước này bằng các chuyên cơ riêng.

Thanh Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.