61 triệu USD cho nạn nhân vụ khủng bố Boston

Ngày 30-6, quỹ One Fund Boston, một tổ chức phi lợi nhuận, bắt đầu hỗ trợ tổng số tiền thu được là 61 triệu USD cho 232 nạn nhân và gia đình của họ trong vụ đánh bom khủng bố tại giải marathon Boston tháng 4 vừa qua. Để nhận được số tiền trợ giúp này, các nạn nhân phải nộp đơn xác nhận tình trạng thương tật, được phân làm 4 loại, từ A đến D. Mỗi nạn nhân hoặc gia đình trong danh sách loại A (thiệt mạng, mất tay chân hoặc tổn thương não vĩnh viễn..) sẽ nhận được 2.195.000 USD. Các nạn nhân xếp loại B, mỗi người được nhận 1.195.000 USD, loại C từ 125.000 - 948.300 USD và loại D là 8.000 USD. Quỹ quyên góp này do thị trưởng thành phố Boston Tom Menino và Thống đốc bang Massachusetts Deval Patrick thành lập và vận động.

CHI HẠNH

  • Festival nhạc đồng quê tại Anh thu hút hàng trăm ngàn khán giả

Ban nhạc Rolling Stone đã biểu diễn khai mạc tại Festival nhạc đồng quê lớn nhất thế giới, Glastonbury, diễn ra đêm 29-6 tại một trang trại 900 mẫu ở miền Nam nước Anh (ảnh). Festival Glastonbury là liên hoan nhạc đồng quê nổi tiếng thế giới, năm nay thu hút khoảng 135.000 khán giả. Để được tham gia, mỗi người phải trả 205 bảng Anh (khoảng 311 USD) để mua vé. Festival Glastonbury diễn ra hàng năm và bắt đầu từ năm 1970. Nhưng năm ngoái, ông Michael Eavis, chủ trang trại, đã quyết định hoãn tổ chức vì đồng thời tại Anh đang diễn ra Olympic Luân Đôn. Vé năm nay đã được đặt từ tháng 10 năm ngoái và số vé được bán với một kỷ lục khổng lồ: 135.000 vé bán sạch trong vòng 1 giờ 40 phút.

VIỆT LÊ

  • Phát hiện lăng tẩm của nền văn hóa Huari

Các nhà khảo cổ Peru mới phát hiện được một lăng tẩm hoàng tộc của đế chế Huari (còn gọi là Wari) cùng với gần 60 xác ướp phụ nữ 1.300 năm tuổi. Trưởng nhóm khảo cổ Milosz Giersz cho biết, đây là lăng hoàng tộc Huari đầu tiên được tìm thấy. Di chỉ này nằm ở khu khảo cổ kim tự tháp cách thủ đô Lima 299km về phía Bắc. Hầu hết những thi thể được tìm thấy trong lăng đều là phụ nữ được ướp xác trong tư thế ngồi thẳng, trang sức làm từ những kim loại quý, rất nhiều tiền vàng, đồ gốm, đồ trang sức, đồ dùng cũng được tìm thấy tại di chỉ này.

Một mẫu đồ gốm thuộc nền văn hóa Huari.

VIỆT LÊ

  • Dân Singapore sốt vì Hello Kitty

Bất chấp không khí ô nhiễm do khói bụi từ Indonesia, hàng trăm người Singapore đã xếp hàng hàng giờ đồng hồ để được sở hữu chú mèo đồ chơi Hello Kitty. Cơn mê này bắt đầu hồi cuối tháng 5, khi tập đoàn thức ăn nhanh khổng lồ McDonald bắt đầu bán đồ chơi lấy cảm hứng từ những câu chuyện cổ tích, như The Ugly Duckling (Vịt con xấu xí). Đã có 6 món đồ chơi được tung ra với giá 3,63 USD nếu có ăn tại nhà hàng này hoặc với giá 10 USD nếu không mua thức ăn. Tuy nhiên, giới trẻ Singapore đã phát cuồng với món đồ chơi mèo Kitty mang tên Singing Bone. Đây là món đồ chơi cuối cùng được McDonald tung ra trong bộ sưu tập những nhân vật trong truyện cổ tích.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.