8 dự án nhà ở thương mại đã được chuyển đổi

Theo Hiệp hội Bất động sản TPHCM, UBND TPHCM đã chấp thuận cho 8 dự án nhà ở thương mại được chuyển sang nhà ở xã hội đồng thời với việc cơ cấu lại căn hộ lớn thành căn hộ vừa và nhỏ. Số lượng căn hộ trước khi chuyển đổi là 3.522 căn và số lượng căn hộ sau khi chuyển đổi là 7.613 căn. UBND TPHCM cũng đã đồng ý chuyển 1 dự án nhà ở thương mại tại số 800 đường Đồng Văn Cống, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 do Công ty TNHH Xây dựng Bình Dương làm chủ đầu tư thành dự án dịch vụ y tế với 500 giường.

Cũng theo Hiệp hội Bất động sản TPHCM, trong tổng số 14.490 căn hộ tồn kho vào cuối năm 2012, đến nay đã giải quyết bán được 8.208 căn (56,64%); trong đó, 11 tháng đầu năm 2014 giải quyết được 3.131 căn. Nhìn tổng thể thị trường bất động sản TPHCM trong năm 2015, Hiệp hội Bất động sản TP cho rằng vẫn trong tình trạng còn khó khăn, tuy nhiên xu thế hồi phục vẫn là chủ đạo. Trong đó, phân khúc thị trường căn hộ có quy mô vừa và nhỏ (dưới 70m²/căn) có giá bán trên dưới 15 triệu đồng/m², có tổng giá bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn hộ vẫn là phân khúc chủ đạo, tiếp tục phát triển ổn định, bền vững; đi đôi với nguồn nhà ở xã hội được cung ứng ra thị trường sẽ góp phần giải quyết dần nhu cầu nhà ở của cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người thu nhập thấp ở đô thị. Còn phân khúc thị trường bất động sản cao cấp sẽ tiếp tục tạo ra những điểm sáng tích cực đối với những dự án của các chủ đầu tư có uy tín thương hiệu, có vị trí tốt, nhiều tiện ích và giá cả, phương thức thanh toán hợp lý. Phân khúc thị trường văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại sẽ tiếp tục đà hồi phục.

TÂM ĐỨC

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Ký kết nghiên cứu tư vấn lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060

Ký kết nghiên cứu tư vấn lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060

Chiều 28-4, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM phối hợp cùng Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quốc gia, Viện Quy hoạch miền Nam và Công ty TNHH Không Gian Xanh ký kết hợp đồng nguyên tắc nghiên cứu tư vấn lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.