80.000 binh sĩ tham gia tập trận Kavkaz-2020

SGGP
Ngày 21-9, Hãng thông tấn Tass dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, cuộc tập trận chiến lược mang tên Kavkaz-2020 với sự tham gia của hơn 80.000 binh sĩ đã bắt đầu ở lãnh thổ Quân khu miền Nam, biển Đen và biển Caspia.

Tàu chiến và trực thăng quân sự của Nga. Nguồn: AFP/TTXVN

Tàu chiến và trực thăng quân sự của Nga. Nguồn: AFP/TTXVN

 Cùng với Nga, các đơn vị quân đội từ Armenia, Belarus, Trung Quốc, Myanmar và Pakistan cũng tham dự tập trận kéo dài từ ngày 21 đến 26-9. Azerbaijan, Indonesia, Iran, Kazakhstan, Tajikistan và Sri Lanka đóng vai trò quan sát viên.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, phi đội bay tiêm kích Su-27 và Su-30SM của Quân khu miền Nam thực hiện nhiệm vụ phòng không tác chiến ở những sân bay đang sử dụng ở Cộng hòa Crimea, các vùng Krasnodar, Stavropol và Rostov. Trong khi đó, khoảng 60 máy bay vận tải quân sự Ilyushin Il-76 cũng được điều động tới các sân bay ở các khu vực Tver, Pskov, Orenburg, Ulyanovsk và Rostov. Các cuộc tập trận sẽ đặc biệt tập trung vào chống các tên lửa hành trình và các phương tiện bay không người lái cũng như các hoạt động chiến đấu bắn đạn thật và điện tử... Một trọng tâm khác là sử dụng vũ khí và khí tài quân sự ở những thời điểm khác nhau trong ngày, đồng thời thực hiện các cuộc đột kích thâm nhập sâu.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.