Adele thống trị giải Billboard 2012

Ngày 21-5, lễ trao giải thưởng âm nhạc Billboard đã diễn ra tại Las Vegas, Mỹ. Adele (ảnh) - nữ ca sĩ dòng nhạc soul đến từ nước Anh - đã trở thành nghệ sĩ thống trị đêm trao giải với 12 giải thưởng trên 18 đề cử. Trong đó, có các giải thưởng ở nhiều hạng mục quan trọng: Nghệ sĩ xuất sắc nhất, Nghệ sĩ nữ xuất sắc nhất, Nghệ sĩ xuất sắc nhất Bảng xếp hạng Hot 100, Nghệ sĩ xuất sắc nhất Bảng xếp hạng Billboard 200, Album Pop xuất sắc nhất. Điều đáng tiếc là “họa mi nước Anh” không tham dự lễ trao giải này.

Theo sau Adele là nhóm nhạc gia đình mang phong cách nổi loạn party rock LMFAO với 6 giải. Trong đó, riêng hit Party Rock Anthem đã mang về cho bộ đôi 4 giải. Ngoài ra, LMFAO cũng chiến thắng trong hạng mục Bộ đôi/Nhóm xuất sắc nhất. Nhóm nhạc Coldplay và Lil Wayne lần lượt “bỏ túi” 4 giải mỗi nhóm/nghệ sĩ, tiếp đến là Jason Aldean và Lady Gaga với 2 giải mỗi người. Đêm trao giải cũng vinh danh nghệ sĩ kỳ cựu Stevie Wonder ở giải thưởng Biểu tượng âm nhạc. Nữ ca sĩ nhạc đồng quê Taylor Swift nhận giải Người phụ nữ của năm và Katy Perry nhận giải Nghệ sĩ nổi bật vì những hoạt động sáng tạo trong âm nhạc không ngừng nghỉ trong năm vừa qua.

Bên cạnh không khí rực rỡ, đầy màu sắc của lễ trao giải thưởng âm nhạc Billboard là những khoảnh khắc xúc động khi các nghệ sĩ dành những phút mặc niệm để tưởng nhớ nữ ca sĩ xấu số Whitney Houston. Nữ ca sĩ Jordin Spark đã trình diễn lại bài I Will Always Love You. Để ghi nhận những đóng góp của Whitney trong âm nhạc, ban tổ chức lễ trao giải Billboard đã vinh danh cô ở hạng mục Thiên niên kỷ.

Ph.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội khử khuẩn di động phản ứng nhanh thực hiện ca khúc “Giận Cô vi” cổ vũ tinh thần chống dịch

Đội khử khuẩn di động phản ứng nhanh thực hiện ca khúc “Giận Cô vi” cổ vũ tinh thần chống dịch

Ca khúc "Giận Cô vi" do bạn Hoàng Sơn Giang - người điều phối Đội khử khuẩn di động phản ứng nhanh sáng tác trong bối cảnh ban ngày đi khử khuẩn cùng đội, tối về bắt đầu chắp bút, có lẽ vì tinh thần nhiệt tình và hăng say của đội khử khuẩn đã làm chất xúc tác cho Giang hoàn thành bài này rất nhanh, chỉ trong vòng 3 tiếng, sau đó hòa âm và lên ý tưởng thực hiện.

Phim

Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

Giải Emmy lần thứ 42 dành cho hạng mục tin tức và phim tài liệu (News & Documentary Emmy) vừa công bố danh sách đề cử năm nay, trong đó có sự xuất hiện của đạo diễn gốc Việt - Bảo Nguyễn.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.