Ai Cập: Biểu tình biến thành bạo động

Bất ổn tiếp tục bùng phát tại Ai Cập khi hàng ngàn người ủng hộ Tổ chức Anh em Hồi giáo tổ chức diễu hành tại các thành phố lớn của nước này nhằm đánh dấu 100 ngày cựu Tổng thống Mohamed Morsi bị lật đổ.

Các cuộc biểu tình xảy ra sau lễ cầu nguyện buổi trưa tại thủ đô Cairo, sau đó lan ra các nơi trên cả nước. Người biểu tình hô vang các khẩu hiệu phản đối quân đội và Bộ trưởng Quốc phòng Abdel Fattah El-Sisi. Quân đội và cảnh sát đã triển khai và phong tỏa tất cả các ngả đường dẫn tới quảng trường Tahrir cũng như xung quanh khu vực quảng trường Rabaa Al-Adawiya và dinh Tổng thống Quba.

Tại Cairo, Alexandria và tỉnh Assiut, lực lượng cảnh sát và quân đội đã bắn đạn hơi cay và bắn chỉ thiên để giải tán đám đông biểu tình. Đụng độ cũng nổ ra tại thành phố Kafr El-Sheikh nằm ở bên bờ Địa Trung Hải. Lực lượng an ninh đã bắt giữ ít nhất 15 người biểu tình trên khắp cả nước.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.