Ai Cập: Biểu tình biến thành bạo động

Bất ổn tiếp tục bùng phát tại Ai Cập khi hàng ngàn người ủng hộ Tổ chức Anh em Hồi giáo tổ chức diễu hành tại các thành phố lớn của nước này nhằm đánh dấu 100 ngày cựu Tổng thống Mohamed Morsi bị lật đổ.

Các cuộc biểu tình xảy ra sau lễ cầu nguyện buổi trưa tại thủ đô Cairo, sau đó lan ra các nơi trên cả nước. Người biểu tình hô vang các khẩu hiệu phản đối quân đội và Bộ trưởng Quốc phòng Abdel Fattah El-Sisi. Quân đội và cảnh sát đã triển khai và phong tỏa tất cả các ngả đường dẫn tới quảng trường Tahrir cũng như xung quanh khu vực quảng trường Rabaa Al-Adawiya và dinh Tổng thống Quba.

Tại Cairo, Alexandria và tỉnh Assiut, lực lượng cảnh sát và quân đội đã bắn đạn hơi cay và bắn chỉ thiên để giải tán đám đông biểu tình. Đụng độ cũng nổ ra tại thành phố Kafr El-Sheikh nằm ở bên bờ Địa Trung Hải. Lực lượng an ninh đã bắt giữ ít nhất 15 người biểu tình trên khắp cả nước.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.