Ai Cập: Biểu tình biến thành bạo động

Bất ổn tiếp tục bùng phát tại Ai Cập khi hàng ngàn người ủng hộ Tổ chức Anh em Hồi giáo tổ chức diễu hành tại các thành phố lớn của nước này nhằm đánh dấu 100 ngày cựu Tổng thống Mohamed Morsi bị lật đổ.

Các cuộc biểu tình xảy ra sau lễ cầu nguyện buổi trưa tại thủ đô Cairo, sau đó lan ra các nơi trên cả nước. Người biểu tình hô vang các khẩu hiệu phản đối quân đội và Bộ trưởng Quốc phòng Abdel Fattah El-Sisi. Quân đội và cảnh sát đã triển khai và phong tỏa tất cả các ngả đường dẫn tới quảng trường Tahrir cũng như xung quanh khu vực quảng trường Rabaa Al-Adawiya và dinh Tổng thống Quba.

Tại Cairo, Alexandria và tỉnh Assiut, lực lượng cảnh sát và quân đội đã bắn đạn hơi cay và bắn chỉ thiên để giải tán đám đông biểu tình. Đụng độ cũng nổ ra tại thành phố Kafr El-Sheikh nằm ở bên bờ Địa Trung Hải. Lực lượng an ninh đã bắt giữ ít nhất 15 người biểu tình trên khắp cả nước.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Máy phát bánh mì vượt “bão giá” ở Dubai

Là thành phố xa hoa với những tòa nhà chọc trời mọc lên giữa sa mạc, nhưng Tiểu vương quốc Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cũng phụ thuộc chủ yếu vào thực phẩm nhập khẩu nên chịu ảnh hưởng nặng nề khi giá cả tiêu dùng tăng mạnh trên toàn cầu. Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao, Dubai đã triển khai sáng kiến lắp máy phát bánh mì miễn phí cho người nghèo.
" />