Ai ngớ ngẩn

1. Sau khi Arsenal hòa 0-0 tại sân nhà trước Chelsea, tan tành mộng bám đuổi đối phương, huyền thoại của Arsenal là Henry có khuyên ông Wenger nên mua thêm 4 vị trí mà quan trọng nhất là một tay săn bàn đẳng cấp. Sau đó chính Wenger cũng phản bác chuyện này. Rồi tưởng đã không còn ai nhớ, bất ngờ tiền đạo Giroud lại khơi mào bằng một phát biểu trên kênh truyền hình L’Equipe 21 với lời lẽ khá nặng nề nhắm vào Henry: “Tôi đã nghe anh ta nói nhiều thứ ngớ ngẩn. Đó chẳng khác gì một kiểu "quăng bom".

Bị chỉ trích thì phản ứng cũng là lẽ thường tình, vấn đề là thời điểm mà Giroud nói có vẻ không đúng một chút nào. Năm trận gần nhất, tức là tính từ trận gặp Chelsea, thì các cầu thủ của Arsenal chỉ xuất hiện trên bảng tỷ số có 3 lần và chỉ trong 1 trận thắng Hull mà thôi. Bốn trận còn lại đương nhiên là họ không tìm được chiến thắng dù chỉ để thủng lưới có 2 bàn. Từ chỗ không cạnh tranh được với Chelsea, nay mất luôn vị trí á quân. Lỗi ấy không phải của các tiền đạo, mà cụ thể là Giroud, thì là của ai?

2. Sau khi ghi 10 bàn trong 10 trận thì 7 trận gần nhất, Giroud không còn đóng góp 1 bàn nào cả. Đây chính là lý do mà Thiery Henry đưa ra lời khuyên cho ông Wenger. Với chỉ 14 bàn trong 26 trận đá ở giải ngoại hạng, cũng khó có thể nói Giroud là chân sút mà Arsenal nên trông đợi. Ấy thế nhưng đây lại là người mà ông Wenger bảo vệ mạnh mẽ nhất trước những đóng góp của Henry. Theo Wenger: “Trước đây mọi người vẫn đã khuyên tôi những điều như vậy về Anelka, Henry và Van Persie. Rốt cục thì họ đều là những tiền đạo hàng đầu thế giới đấy thôi”.

Cách giải thích của ông Wenger đúng thì có đúng nhưng lại không thể phản bác được ý kiến của Henry. Lời khuyên của huyền thoại người Pháp là muốn để Arsenal có đủ sức mạnh cạnh tranh chức vô địch sau 11 mùa giải trắng tay. Họ cần 1 tiền đạo hàng đầu thế giới để ghi trung bình hơn 20 bàn mỗi mùa giải chứ không phải là cầu thủ lúc thì ghi bàn ào ào, lúc cần thiết lại không đóng góp được gì. Bảy trận đấu mà Giroud “tịt ngòi” có 4 trận không thắng và liên quan đến chuyện Arsenal hụt hơi trong giai đoạn cuối mùa dù vẫn còn phải đá trận chung kết Cúp FA. Thà Giroud đừng nói gì cả mà ghi bàn thì tốt hơn, đằng này phản ứng của anh lại cho thấy anh mới là người cố tình ngờ nghệch trước đóng góp của đồng hương.

Việt Khang

Các tin, bài viết khác