Album di cảo Prince gồm các bài chưa phát hành

"Princce 4Ever", album mới của Prince sẽ bao gồm các bài hát chưa từng phát hành và chưa từng được nghe trước đây, từ kho lưu trữ tại phòng ghi âm của huyền thoại âm nhạc quá cố.Album sẽ được phát hành tại Mỹ vào ngày 22-11 sẽ có bài "Moonbeam Levels" bản ghi âm gốc của Prince vào năm 1982, Warner Bros Records và NPG Records cho biết ngày 21-10. Album cũng bao gồm các hit lớn nhất của Prince như "Kiss", "When Doves Cry", "Purple Rain" và sẽ kèm một tập ảnh chưa bao giờ công bố của Prince do nhiếp ảnh gia nổi tiếng Herb Ritts chụp.

Đây là album di cảo đầu tiên của Prince từ sau khi ông chết đột ngột hồi tháng 4 ở tuổi 57 tại nhà riêng kiêm phòng thu Paisley Park ở Chanhassen, ngoại ô TP Minneapolis, bang Minnesota, Mỹ. Đầu năm 2017, một album khác, gồm bản chỉnh sửa và remix ghi âm "Purple Rain" năm 1984 đã được Prince đồng ý trước khi chết, cùng các phiên bản cũ và mới, sẽ được phát hành, nhưng chi tiết album này chưa được công bố.

Âm nhạc của Prince pha trộn ấn tượng các thể loại jazz, funk, R&B, disco và rock với hơn 30 album đã bán được hơn 36 triệu bản chỉ riêng tại Mỹ từ năm 1978. Prince là nghệ sĩ luôn cương quyết bảo vệ bản quyền âm nhạc của mình, nổi tiếng vì đổi nghệ danh thành một biểu tượng không thể phát âm, còn gọi là "Biểu tượng Tình yêu" vào năm 1993 trong một cuộc chiến hợp đồng gay gắt với hãng Warner Bros.

Di sản âm nhạc Princce, bao gồm các bản ghi âm chưa từng phát hành, được cất trong nhà kho tại phòng thu của ông, được ước tính hơn 500 triệu USD, với tiền bản quyền tương lai, doanh thu bán lẻ và các quyền thương mại.

KHẢ VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phổ nhạc bài thơ “Sài Gòn chống dịch” của tác giả Trương Hòa Bình

Phổ nhạc bài thơ “Sài Gòn chống dịch” của tác giả Trương Hòa Bình

Ngày 27-7, ca sĩ Vũ Thắng Lợi đã chính thức phát hành MV “Thương nhớ Sài Gòn” (thơ: Trương Hòa Bình, nhạc: Nguyễn Hồng Sơn), với hy vọng sẽ là món quà tinh thần, lời động viên gửi đến tuyến đầu, đến nhân dân, cũng như đến những đồng đội đang ngày đêm làm nhiệm vụ chống Covid-19.

Phim

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.