Album Trịnh Công Sơn – Ru

Album Trịnh Công Sơn – Ru là tập hợp 10  ca khúc trữ tình và đã trở nên quen thuộc, nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, với chỉ một chủ đề - Ru: Ru tình, Tôi ru em ngủ, Ru em từng ngón xuân nồng, Tuổi đá buồn, Ru ta ngậm ngùi, Lời thiên thu gọi, Ru em, Tình yêu tìm thấy, Ru đời đã mất, Xa dấu mặt trời.

Ngoài giọng ca quen thuộc của Trịnh Vĩnh Trinh – em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, album giới thiệu 2 giọng ca hoàn toàn xa lạ là Dương Tấn Sơn và Bích Ngà.

Điều làm nên dấu ấn, sự thành công và cả sự ngạc nhiên với người nghe qua album Ru, đó là ê kíp thực hiện từ  biên tập, hòa âm đến hai giọng hát Tấn Sơn và Bích Ngà đều là những doanh nhân, những tay ngang  “chơi” nhạc nhưng lại mang đến cho người nghe cảm xúc mạnh mẽ từ chính sự mộc mạc, chỉn chu và sự bay bổng của tâm hồn. Album do Phương Nam phim phát hành.

N.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về các danh họa vĩ đại của thế giới

Tên ba cuốn sách: Paul Gauguin, Claude MonetVincent Van Gogh cũng là tên của 3 danh họa vĩ đại của thế giới, vừa được Omega Plus và NXB Thế giới giới thiệu đến độc giả trong nước. Bộ sách được mua bản quyền từ NXB Larousse của Pháp - đơn vị có truyền thống 150 năm trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản từ điển và bách khoa toàn thư với các tác phẩm đã trở thành tài liệu tham khảo phổ biến tại Pháp và trên thế giới.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời