Alexander Hleb: "Bản hợp đồng quan trọng"

Đánh bại Barcelona, Real Madrid và Chelsea, Arsenal đã giành được chữ ký của ngôi sao Stuttgart Alexander Hleb với bản hợp đồng trị giá 15 triệu euro. Bản hợp đồng đầu tiên của Arsene Wenger trong mùa hè này được đánh giá là cực kỳ quan trọng trong chiến dịch soán ngôi vô địch của Chelsea.

Alexander Hleb (Stuttgart) kiểm soát bóng giữa hai tiền vệ Chelsea: Makelele (bìa trái) và Lampard.

Tuyển thủ Belarus này còn phải hoàn tất cuộc kiểm tra y học và chờ cấp giấy phép hành nghề, nhưng việc anh gia nhập sân Highbury làm các cầu thủ Arsenal phấn chấn khi họ tìm thấy một chỗ dựa vững chắc trên tuyến tiền vệ sau một mùa bóng quá dựa vào Francesc Fabregas còn non kinh nghiệm.

Dẻo dai,linh hoạt và không kém phần sáng tạo, Hleb đã chơi trên 130 trận trong màu áo Stuttgart trong sự nghiệp trải dài 5 năm ở Đức và giúp anh tạo được danh tiếng là một trong số những tài năng hứa hẹn nhất Bundesliga.

Sau lần đề nghị đầu tiên bị từ chối, giờ đây, Wenger bày tỏ sự hài lòng khi có được ngôi sao 24 tuổi mà ông đã đeo đuổi từ lâu. Hleb có thể là đối thủ cạnh tranh vị trí với Freddie Ljungberg bên cánh phải và Wenger hy vọng anh có thể chứng tỏ giá trị của mình ở Highbury.

Ông phát biểu trên website chính thức của CLB: “Chúng tôi hài lòng khi Alexander Hleb đồng ý gia nhập đội. Cậu ta là một cầu thủ mà tôi ái mộ nhiều lần và tôi biết cậu sẽ cung cấp cho đội hình của chúng tôi phẩm chất lớn lao. Hleb đã chứng tỏ năng lực của mình với những cuộc trình diễn trong Bundesliga những mùa bóng gần đây và cậu ấy rõ ràng có thể chơi rất tốt cho Arsenal”.

Wenger từng chứng kiến Hleb tung hoành giữa hàng tiền vệ Chelsea trong Champions League và ông tin là anh có thể tạo nên thế trận khác biệt khi Arsenal đụng độ Chelsea mùa này.

Bản thân Hleb cũng phấn khích với việc được chơi bên cạnh những ngôi sao như Thierry Henry và Dennis Bergkamp: “Tôi rất hạnh phúc để có cơ hội tuyệt vời gia nhập Arsenal. Đây là một CLB có lịch sử tuyệt vời và nhiều cầu thủ đẳng cấp thế giới”.

Thanh Như

Các tin, bài viết khác