Alonso sẽ lặp lại pha ghi bàn kỳ diệu

Say sưa với bàn thắng ngoạn mục ghi từ… phần sân nhà trong trận Liverpool thắng Newcastle 2-0 tại Premier League rạng sáng 21-9, cầu thủ người Tây Ban Nha Xabi Alonso thề rằng anh sẽ cố gắng lặp lại “tuyệt chiêu” ghi bàn này trong tương lai.

Alonso ăn mừng bàn thắng tuyệt đẹp.

Mười một phút trước khi hết giờ, phát hiện thủ môn Steve Harper của Newcastle lên hơi cao, Alonso táo bạo tung ra cú sút từ bên phần sân nhà (cách khung thành Newcastle khoảng… 55 mét) và bóng đã bay bổng vào lưới trong khi Harper đang cuống cuồng chạy về.

Phát biểu trên Sky Sports, Alonso cho biết về khoảnh khắc thực hiện bàn thắng tuyệt diệu: “Đầu tiên, tôi định tìm vị trí để thực hiện đường chuyền nhưng ngài trọng tài lại đang đứng giữa tôi và Stevie (Garrard). Vì thế, tôi đã nhìn lên và phát hiện thủ môn đối phương đứng không đúng vị trí. Tôi đã nghĩ ngay đến việc thực hiện một cú sút thẳng đến cầu môn”.

Trước đây, hồi tháng Giêng, Alonso cũng đã ghi được một bàn thắng tương tự trong trận đấu kịch tính với Luton tại Cúp FA – từ bên phần sân nhà, Alonso sút bổng thẳng về phía khung thành đối phương và ghi bàn mở tỷ số.

Alonso cho biết thêm: “Tôi nghĩ đây là bàn thắng tuyệt hơn so với bàn thắng ghi vào lưới Luton vì bàn thắng ghi vào lưới Luton còn chạm đất và nảy lên mấy lần, còn bàn thắng này là đi thẳng. Dù khác biệt đôi chút nhưng tôi vẫn ưu thích những bàn thắng kiểu này. Tôi đã tập luyện những cú sút thế này nhiều lần và đôi lúc, ngài huấn luyện viên trưởng quát tôi vì dễ để mất bóng. Nhưng thỉnh thoảng, tôi lại thích và sẽ cố gắng thực hiện những pha bóng như thế này”.

TIỂU PHI

Các tin, bài viết khác