Âm vang hào hùng “Tổ quốc trên biển Đông”

(SGGP).- Sáng 15-6, tại Nhà hát Thành phố, Hội Âm nhạc TPHCM tổ chức chương trình ca nhạc đặc biệt “Tổ quốc trên biển Đông”.

Chương trình được thực hiện với mong muốn gửi gắm tấm lòng, tình cảm, sự chia sẻ của các nhạc sĩ, ca sĩ, nghệ sĩ TPHCM gửi đến cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát biển, kiểm ngư và ngư dân ở biển Đông, đang ngày đêm quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Trong chương trình, các nghệ sĩ đã kết hợp trình diễn những sáng tác âm nhạc: Tiếng gọi non sông, Lướt sóng ra khơi, Trường Sa ca, Biển đảo quê hương, Cờ Tổ quốc trên biển Đông, Tổ quốc gọi tên mình, Khúc quân ca Trường Sa… thể hiện khí phách hào hùng của người dân Việt Nam yêu nước, yêu chuộng hòa bình, luôn đoàn kết, quyết tâm bảo vệ Tổ quốc.

Kết thúc chương trình, BTC đã nhận hơn 100 triệu đồng đóng góp vào quỹ “Vì Trường Sa thân yêu, vì tuyến đầu Tổ quốc” của các nhạc sĩ, ca sĩ, nghệ sĩ, các doanh nghiệp và khán giả.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên