Ấn Độ: 33 người thiệt mạng do bão Thane

Theo hãng tin Times of India, bão lốc mang tên Thane với sức gió giật lên tới 140km/giờ kéo theo mưa đã tấn công bang Tamil Nadu và vùng Puducherry, miền Nam Ấn Độ ngày 30-12, khiến ít nhất 33 người chết. Phần lớn nạn nhân thiệt mạng do bị tường sập, bị điện giật, chết đuối hoặc chết cóng.

Bão kèm theo sóng biển cao 1,5m làm đổ nhiều cây lớn, cột điện, hơn 5.000 ngôi nhà của ngư dân bị hư hại, đồng thời gây mất điện tại nhiều khu vực ở bang Tamil Nadu và vùng lãnh thổ Puducherry. Đường dây điện thoại cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thủ hiến bang Tamil Nadu đã ra lệnh chi 3 triệu USD cứu trợ khẩn cấp cho người dân ở vùng bị bão quét qua. Trong đó, mỗi gia đình có người thân bị thiệt mạng sẽ nhận khoản hỗ trợ gần 400 USD.

N.Quỳnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.