Ấn Độ, ASEAN hợp tác mở rộng

SGGP
Tại Hội nghị cấp cao ASEAN - Ấn Độ về năng lượng tái tạo, Bộ trưởng Điện lực và Năng lượng mới & Năng lượng tái tạo Ấn Độ R.K.Singh cho rằng, Ấn Độ và Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có thể chung tay phát triển hệ sinh thái năng lượng tái tạo và nghiên cứu sáng kiến chung để xây dựng các trung tâm sản xuất năng lượng tái tạo trong khu vực.

Hội nghị cấp cao ASEAN - Ấn Độ về năng lượng tái tạo do Bộ Điện lực và Năng lượng mới & năng lượng tái tạo và Bộ Ngoại giao Ấn Độ phối hợp tổ chức trong 2 ngày 7 và 8-2, trong đó tập trung vào chủ đề “Kinh nghiệm và những đổi mới sáng tạo cho thị trường năng lượng tái tạo hợp nhất”.

Tại hội nghị, ông R.K.Singh đã hoan nghênh nỗ lực của ASEAN nhằm phát triển lưới điện ASEAN, cho biết Ấn Độ nhận thấy những cơ hội mở rộng lưới điện chung này ra bên ngoài khối tới tiểu lục địa Ấn Độ, phù hợp với sáng kiến “Một Mặt trời, một thế giới, một lưới điện” do New Delhi khởi xướng.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Khi trẻ vào trung học

“Đánh dấu sự kiện chuyển cấp đặc biệt, từ tháng 9 tới, hãng xe buýt của vùng sẽ đưa đón các bạn vào trung học. Bố mẹ sẽ không cần đưa con đến trường nữa”. 
" />