Từ khóa: #năng lượng tái tạo

Kim tự tháp kính ở công viên Moerenuma được làm mát từ tuyết

Xanh hóa điện năng ở Nhật Bản

Hokkaido, tỉnh lớn nhất của Nhật Bản, với khả năng dễ tiếp cận các nguồn năng lượng sạch như gió và ánh sáng mặt trời, đang nỗ lực thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo và hạn chế khí thải nhằm đáp ứng mục tiêu quốc gia về trung hòa carbon đến năm 2050.
Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định mong muốn nhà đầu tư tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam vượt qua khó khăn

Không để “tăng trưởng trước, dọn dẹp sau”

“Qua nhiều lần tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam, tôi luôn cảm nhận được ngọn lửa nhiệt huyết của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, sự chân thành, tin cậy giữa các bên”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chia sẻ sau khi lắng nghe các ý kiến từ cộng đồng doanh nghiệp. 
Ông Vương Thành Long - Giám đốc Ban KHDN nước ngoài BIDV (thứ 2 từ trái sang) tham dự phiên thảo luận tại sự kiện

Khẳng định tầm nhìn phát triển xanh

Kiên định mục tiêu hướng tới sự phát triển bền vững, tăng cường hợp tác với các tổ chức trong nước và quốc tế để hỗ trợ triển khai nguồn vốn xanh và bền vững tại Việt Nam.
Nhà máy năng lượng hạt nhân tại Pháp

Pháp - Đức gia tăng bất đồng

Bất hòa xuất hiện giữa Đức và Pháp - hai quốc gia đầu tàu của Liên minh châu Âu (EU) xung quanh những vấn đề nóng đang gây lo ngại về công cuộc xây dựng và phát triển châu Âu trong tương lai.
Mục tiêu còn xa

Mục tiêu còn xa

Chưa bao giờ Đức sử dụng nhiều năng lượng tái tạo như trong năm 2022 nhưng một lần nữa quốc gia đầu tàu kinh tế châu Âu đã không đạt được mục tiêu giảm khí thải carbon dioxide (CO­2).
Thủ tướng làm việc tại tỉnh Bạc Liêu

Thủ tướng làm việc tại tỉnh Bạc Liêu

Thủ tướng lưu ý, Bạc Liêu phải phát huy tối đa nội lực, đẩy mạnh phát triển hạ tầng; tập trung nguồn nhân lực chất lượng cao, nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài, trong đó nghiên cứu các trường dạy nghề phù hợp với chiến lược phát triển của tỉnh.
Dự án điện gió ở xã Bàu Cạn, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai  đã thi công xong nhưng chưa thể phát điện. ẢNH: HỮU PHÚC

“Mắc cạn” điện mặt trời, điện gió - Bài 3: Điện gió… đói gió

Ngồi trên những chuyến bay ra miền Trung hay lên Tây Nguyên, về đồng bằng sông Cửu Long khi trời trong, nhìn xuống mặt đất thấy những cánh quạt gió khổng lồ trắng xóa trên nền đất nâu thẫm, trông thật thơ mộng. Nhưng mấy ai biết rằng, nhiều dự án vì hoàn thành trễ hạn nên không được mua điện, cõng trên lưng gánh nợ khổng lồ hàng ngàn tỷ đồng.
Tiềm năng sản xuất năng lượng tái tạo của Indonesia được đánh giá là rất lớn. Ảnh: TTXVN

Chuyển động tích cực

Chính phủ Indonesia đang nỗ lực thu hút đầu tư vào năng lượng xanh thông qua các biện pháp ưu đãi và cắt giảm thủ tục hành chính, trong bối cảnh quốc gia phụ thuộc vào than đá này đang tìm cách chuyển đổi sang năng lượng tái tạo. Indonesia đặt mục tiêu nâng tỷ trọng năng lượng tái tạo lên 23% trong tổng năng lượng quốc gia vào năm 2025, hướng tới mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2060 hoặc sớm hơn.
Sản xuất thiết bị nhựa trên dây chuyền sản xuất thân thiện môi trường, ít tiêu thụ năng lượng tại Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn

Đảm bảo an ninh năng lượng: Hướng tới phát triển bền vững

Nhu cầu năng lượng cho phát triển kinh tế - xã hội ngày một tăng, trong khi nguồn năng lượng tái tạo đang gặp nhiều bất cập trong việc truyền tải lên lưới điện quốc gia. Việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (NLTK-HQ) được xem là giải pháp hữu hiệu để đảm bảo an ninh năng lượng, góp phần bảo vệ môi trường.
Pháp đẩy nhanh sản xuất năng lượng tái tạo

Pháp đẩy nhanh sản xuất năng lượng tái tạo

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa kêu gọi tăng tốc phát triển năng lượng tái tạo ở Pháp, bao gồm các trang trại điện gió ngoài khơi và điện mặt trời. Kế hoạch mới nhằm đưa Pháp, vốn đang tụt hậu so với các nước láng giềng, tiến gần hơn với mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050. 
Israel tập trung phát triển năng lượng tái tạo

Israel tập trung phát triển năng lượng tái tạo

Bộ Năng lượng Israel vừa khởi động kế hoạch thúc đẩy triển khai các cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo trên khắp đất nước. Từ nay, năng lượng tái tạo sẽ là nhân tố được tính đến trong các kế hoạch đầu tư cơ cở hạ tầng và xây dựng để phát triển kinh tế của Chính phủ Israel.