Ấn Độ : Lũ lụt làm 27 người chết, khoảng 900.000 người phải sơ tán

(SGGPO).- Theo AFP, ít nhất 27 người đã thiệt mạng và khoảng 900.000 người khác buộc phải rời khỏi nhà cửa của họ do mưa lớn gây lũ lụt trên khu vực rộng lớn thuộc bang Assam, Đông Bắc Ấn Độ.

Ngày 28-6, phát ngôn viên chính quyền bang Assam xác nhận, có tới 21/27 huyện của bang bị ảnh hưởng bởi lũ quét bắt đầu từ cuối tuần qua. Tính đến thời điểm hiện tại có 27 người đã thiệt mạng, trong đó gồm 5 người chết vì chìm thuyền. Ngoài ra, khoảng 900.000 đã phải di rời nhà cửa do lũ lụt.

Lũ lụt hoành hành tại Ashigarh, bang Assam, Ấn Độ (ảnh ngày 28-6)

Bộ trưởng Y tế Assam Himanta Biswa Sarma cho biết, mực nước tại các con sông chính trong bang đều ở mức báo động nguy hiểm. Hiện nhà chức trách cũng đã dựng 1.500 lều tạm cho các nạn nhân.

Tại quốc gia láng giềng Bangladesh, số người chết do lũ quét và sạt lở đất đã lên đến 100 người.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.