Ấn Độ quyết mua vũ khí của Nga

SGGP
Bộ Ngoại giao Ấn Độ đã bảo vệ quyền của quốc gia này trong việc mua hệ thống tên lửa phòng không của Nga bất chấp đe dọa trừng phạt từ Mỹ.

Hệ thống S-400 của Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Hệ thống S-400 của Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo AP, trong chuyến công du tới Washington, Ngoại trưởng Ấn Độ S. Jaishankar cho biết, New Delhi đang thảo luận về những quan ngại của phía Mỹ nhưng từ chối dự đoán quyết định cuối cùng về số phận thương vụ S-400 của Nga.

Trao đổi với báo giới trước khi gặp Ngoại trưởng chủ nhà Mike Pompeo, ông Jaishankar khẳng định quyền tự do lựa chọn là của Ấn Độ. Năm 2018, New Delhi đã nhất trí mua 5 hệ thống S-400 của Nga trị giá 5,2 tỷ USD và đang trong quá trình nhận chuyển giao. Như vậy là bất chấp cảnh báo từ Mỹ, sau Thổ Nhĩ Kỳ, đến lượt Ấn Độ cương quyết mua hệ thống S-400 của Nga. Thổ Nhĩ Kỳ cho biết vừa hoàn tất nhận hệ thống S-400 của Nga và hệ thống này sẽ đi vào hoạt động đầy đủ vào năm 2020.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tên lửa đẩy Trường Chinh-5B rời bệ phóng. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Nguy cơ tên lửa Trung Quốc rơi xuống Trái đất

Theo tạp chí SpaceNews dự đoán, tầng trung tâm nặng 21 tấn của tên lửa Trường Chinh 5B của Trung Quốc, được phóng lên quỹ đạo Trái đất ngày 29-4, đang trong tình trạng xoay tít mất kiểm soát, có thể rơi xuống Trái đất trong vài ngày tới. 

 

Hồ sơ - tư liệu

EU nhập cuộc sâu vào Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Sự trỗi dậy của Trung Quốc và những hành động của nước này ở Biển Đông đã khiến Liên minh châu Âu (EU) phải thay đổi chiến lược để nhập cuộc sâu hơn ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Côn trùng trong các bữa ăn tại châu Âu

Lần đầu tiên, một loại côn trùng được dán nhãn là thực phẩm tại Liên minh châu Âu (EU) và nhờ đó, bữa ăn của các gia đình tại châu Âu sẽ trở nên đa dạng hơn với nhiều món ăn từ côn trùng.