Ấn Độ quyết mua vũ khí của Nga

SGGP
Bộ Ngoại giao Ấn Độ đã bảo vệ quyền của quốc gia này trong việc mua hệ thống tên lửa phòng không của Nga bất chấp đe dọa trừng phạt từ Mỹ.

Hệ thống S-400 của Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Hệ thống S-400 của Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo AP, trong chuyến công du tới Washington, Ngoại trưởng Ấn Độ S. Jaishankar cho biết, New Delhi đang thảo luận về những quan ngại của phía Mỹ nhưng từ chối dự đoán quyết định cuối cùng về số phận thương vụ S-400 của Nga.

Trao đổi với báo giới trước khi gặp Ngoại trưởng chủ nhà Mike Pompeo, ông Jaishankar khẳng định quyền tự do lựa chọn là của Ấn Độ. Năm 2018, New Delhi đã nhất trí mua 5 hệ thống S-400 của Nga trị giá 5,2 tỷ USD và đang trong quá trình nhận chuyển giao. Như vậy là bất chấp cảnh báo từ Mỹ, sau Thổ Nhĩ Kỳ, đến lượt Ấn Độ cương quyết mua hệ thống S-400 của Nga. Thổ Nhĩ Kỳ cho biết vừa hoàn tất nhận hệ thống S-400 của Nga và hệ thống này sẽ đi vào hoạt động đầy đủ vào năm 2020.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nhân giống hạt từ không gian

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhân giống trên 12.000 hạt giống được mang lên cùng phi hành đoàn của tàu vũ trụ Thần Châu-13. Các hạt giống gồm cỏ linh lăng, yến mạch và nấm đã được nhiều tổ chức nghiên cứu lựa chọn vào năm 2021.