Ấn Độ quyết mua vũ khí của Nga

SGGP
Bộ Ngoại giao Ấn Độ đã bảo vệ quyền của quốc gia này trong việc mua hệ thống tên lửa phòng không của Nga bất chấp đe dọa trừng phạt từ Mỹ.

Hệ thống S-400 của Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Hệ thống S-400 của Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo AP, trong chuyến công du tới Washington, Ngoại trưởng Ấn Độ S. Jaishankar cho biết, New Delhi đang thảo luận về những quan ngại của phía Mỹ nhưng từ chối dự đoán quyết định cuối cùng về số phận thương vụ S-400 của Nga.

Trao đổi với báo giới trước khi gặp Ngoại trưởng chủ nhà Mike Pompeo, ông Jaishankar khẳng định quyền tự do lựa chọn là của Ấn Độ. Năm 2018, New Delhi đã nhất trí mua 5 hệ thống S-400 của Nga trị giá 5,2 tỷ USD và đang trong quá trình nhận chuyển giao. Như vậy là bất chấp cảnh báo từ Mỹ, sau Thổ Nhĩ Kỳ, đến lượt Ấn Độ cương quyết mua hệ thống S-400 của Nga. Thổ Nhĩ Kỳ cho biết vừa hoàn tất nhận hệ thống S-400 của Nga và hệ thống này sẽ đi vào hoạt động đầy đủ vào năm 2020.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).