Ăn kẹo trước cổng trường, 15 học sinh có biểu hiện ngộ độc thực phẩm

Sáng ngày 28-3, Đoàn kiểm tra liên ngành của xã Hành Tín Tây (huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức kiểm tra và phát hiện một quầy bán kẹo trước cổng trường không rõ nguồn gốc, xuất xứ khiến học sinh có biểu hiện ngộ độc thực phẩm.

Quá trình làm việc ban đầu xác định, vào ngày 25-3, ông Nguyễn Đình Nhị (thôn Phú Khương, xã Hành Tín Tây) chủ quán Nhị Ka đã mua 4 gói kẹo dạng viên, có vỏ bọc kẹo nhiều màu sắc, không có nhãn hiệu, nguồn gốc xuất xứ tại chợ Quảng Ngãi, trọng lượng mỗi gói là 0,5kg với số tiền 50.000 đồng/kg để về bán lại với giá 1.000 đồng/4 viên.

kẹo.jpg
Kẹo dạng viên, nhiều màu sắc được phát hiện

Tuy nhiên, sau khi học sinh của trường THCS Hành Tín Tây mua và sử dụng, trong các ngày qua, các em có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, tức ngực. Ban Giám hiệu trường THCS Hành Tín Tây xác định đến thời điểm hiện tại có 15 em học sinh có biểu hiện ngộ độc được chuyển đến Trung tâm y tế huyện Nghĩa Hành để kiểm tra, theo dõi sức khỏe.

trung tâm y tế huyện
0762d99dafe600b859f7.jpg
Các em học sinh trường THCS Hành Tín Tây được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Hành để khám khi có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm

Tại thời điểm đoàn liên ngành xã kiểm tra, ông Nguyễn Đình Nhị đã bán số kẹo này cho nhiều em học sinh và chỉ còn lại 0,8kg.

làm việc
Số kẹo còn lại được thu giữ, lập biên bản

Công an xã Hành Tín Tây đã lập biên bản, báo cáo Công an huyện Nghĩa Hành theo dõi, đồng thời, tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định.

Tin cùng chuyên mục