Anh công bố gói biện pháp hỗ trợ việc làm

SGGP
BBC đưa tin, Chính phủ Anh vừa công bố một gói ngân sách trị giá 30 tỷ bảng (37 tỷ USD) để hỗ trợ việc làm và trợ giúp những lao động trẻ, góp phần khởi động lại nền kinh tế sau thời gian ngừng trệ vì tác động của đại dịch Covid-19. 

Theo kế hoạch này, chủ sử dụng lao động sẽ được thanh toán 1.000 bảng Anh (1.256 USD) cho mỗi một công nhân trở lại làm việc sau khi chương trình trợ cấp chấm dứt vào cuối tháng 10; các doanh nghiệp được nhận khoản hỗ trợ 2.000 bảng Anh nếu tuyển dụng lao động 16 - 24 tuổi; tạm ngừng việc thu thuế mua nhà cho các căn nhà có giá giao dịch tới 500.000 bảng Anh cho đến cuối tháng 2-2021 nhằm kích thích thị trường địa ốc sau lệnh phong tỏa do dịch Covid-19. 

Từ ngày 15-7 đến ngày 12-1-2021, thuế VAT tiêu chuẩn cho các lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và du lịch nội địa giảm từ mức 20% xuống 5%. Bộ Tài chính đề xuất hỗ trợ 50% giá các bữa ăn tại nhà hàng phục vụ trong các ngày thứ hai, thứ ba và thứ tư trong tháng 8 tới.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhà chờ xe buýt thông minh

Để bảo vệ hành khách khỏi ánh nắng, khói bụi và thậm chí là virus trong khi chờ xe buýt, chính quyền thủ đô Seoul của Hàn Quốc đang cho lắp đặt các nhà chờ xe buýt thông minh.