Anh công bố gói biện pháp hỗ trợ việc làm

SGGP
BBC đưa tin, Chính phủ Anh vừa công bố một gói ngân sách trị giá 30 tỷ bảng (37 tỷ USD) để hỗ trợ việc làm và trợ giúp những lao động trẻ, góp phần khởi động lại nền kinh tế sau thời gian ngừng trệ vì tác động của đại dịch Covid-19. 

Theo kế hoạch này, chủ sử dụng lao động sẽ được thanh toán 1.000 bảng Anh (1.256 USD) cho mỗi một công nhân trở lại làm việc sau khi chương trình trợ cấp chấm dứt vào cuối tháng 10; các doanh nghiệp được nhận khoản hỗ trợ 2.000 bảng Anh nếu tuyển dụng lao động 16 - 24 tuổi; tạm ngừng việc thu thuế mua nhà cho các căn nhà có giá giao dịch tới 500.000 bảng Anh cho đến cuối tháng 2-2021 nhằm kích thích thị trường địa ốc sau lệnh phong tỏa do dịch Covid-19. 

Từ ngày 15-7 đến ngày 12-1-2021, thuế VAT tiêu chuẩn cho các lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và du lịch nội địa giảm từ mức 20% xuống 5%. Bộ Tài chính đề xuất hỗ trợ 50% giá các bữa ăn tại nhà hàng phục vụ trong các ngày thứ hai, thứ ba và thứ tư trong tháng 8 tới.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Cá robot thu thập vi nhựa

Nhóm các nhà khoa học của Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã tạo ra một robot cá có khả năng thu thập vi nhựa trong nước (ảnh). 
" />