Anh phát hiện hơn 2 triệu bảng tiền giả

(SGGPO).- Trong quá trình điều tra một vụ án lừa đảo nữ trang ở thành phố Manchester, cảnh sát vùng Greater Manchester, Anh, vừa phát hiện một lượng tiền EUR giả trị giá hơn 2 triệu bảng Anh.

Hãng tin ITV dẫn nguồn tin của cảnh sát cho biết, 4 người đàn ông trú tại khách sạn Portland Thistle ở trung tâm thành phố đã bị bắt giữ ngày 21-12 sau khi cảnh sát khám xét những người này và phát hiện một lượng tiền EUR giả trị giá hơn 2 triệu bảng (ảnh), một lượng tiền EUR thật trị giá 50.000 bảng cùng một số lượng đồng hồ trị giá hơn 100.000 bảng.

Những đối tượng này hiện đang bị tạm giữ để thẩm tra. Cảnh sát loan báo bất cứ ai là nạn nhân của vụ lừa đảo này nên liên lạc với cảnh sát qua đường dây 101.

Loại hình tội phạm lừa đảo này gây thiệt hại rất lớn cho các doanh nghiệp làm ăn chân chính. Vụ bắt giữ các đối tượng nói trên là lời cam kết của cảnh sát đối với các doanh nghiệp và cư dân địa phương trong cuộc đấu tranh chống tội phạm có tổ chức.

Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội chứng Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe nhiều người

3 viễn cảnh của dịch Covid-19

Hội đồng Khoa học quốc tế (ISC) vừa công bố một nghiên cứu và đưa ra 3 viễn cảnh dịch Covid-19 trong 5 năm tới, trong đó dự đoán năm 2027, Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh đặc hữu mà con người có thể sống chung. Tuy nhiên, sẽ vẫn có những đợt dịch theo mùa, đòi hỏi phải có các loại vaccine cập nhật để ứng phó.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.