Áp thấp nhiệt đới hướng thẳng vào Đông Nam bộ

(SGGPO).- Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, sáng sớm nay (13-12), vùng áp thấp ở ngoài khơi sau 2 ngày tồn tại ở Nam biển Đông đã đột ngột mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và hiện đã áp sát vùng biển các tỉnh Nam bộ, đang thẳng hướng tiến vào khu vực Đông Nam bộ, trong đó có thành phố Hồ Chí Minh.

Hồi 7 giờ sáng 13-12, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 9,7-10,7 độ vĩ Bắc và 110,1 - 111,1 độ kinh Đông, chỉ còn cách bờ biển các tỉnh Khánh Hòa tới Bà Rịa - Vũng Tàu khoảng 240km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Như vậy so với vị trí cách đây 2 ngày, tâm của áp thấp nhiệt đới đã dịch dần lên phía Bắc một chút và có xu hướng đi vào đất liền.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 5 -10km. Khoảng sáng mai (14-12), tâm của áp thấp nhiệt đới chỉ còn cách các vùng biển thuộc Khánh Hòa tới Bà Rịa-Vũng Tàu khoảng 110km về phía Đông và bắt đầu gây ảnh hưởng tới thời tiết của Đông Nam bộ.

Trong khi đó, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hiện ở phía Bắc của nước ta cũng đang có một bộ phận không khí lạnh cường độ cực mạnh tràn về. Từ sáng mai (14-12), gió mùa Đông Bắc sẽ gây rét đậm trên diện rộng ở Bắc bộ, sau đó không khí lạnh sẽ đi sâu vào miền Trung và Đông Nam bộ. Do sự tương tác của không khí lạnh cùng với ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, thời tiết ở Nam Trung bộ và Đông Nam bộ sẽ chuyển xấu trong vài ngày tới.

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất