Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão

(SGGP).- Tối 3-1, sau khi đi vào vùng biển Xu Lu (Philippines) áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão (có tên quốc tế là bão Sonamu). Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, đến 19 giờ ngày 4-1, vị trí tâm bão ở vào khoảng 8,3 độ vĩ Bắc; 114,1 kinh Đông, cách đảo Trường Sa Lớn (thuộc quần đảo Trường Sa) khoảng 240km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74km/giờ), giật cấp 9, cấp 10.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão từ sáng sớm 4-1, vùng biển quần đảo Trường Sa gió sẽ mạnh dần lên cấp 6, cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 9, cấp 10. Biển động mạnh. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão kết hợp với gió mùa Đông Bắc hoạt động mạnh nên vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh.

Hiện không khí lạnh đã ảnh hưởng toàn bộ các tỉnh Bắc bộ, Bắc Trung bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ gây mưa và mưa nhỏ ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ; ở các tỉnh từ Thanh Hóa – Thừa thiên - Huế đã có mưa. 

CH. M.
 

Các tin, bài viết khác