Áp thấp xuất hiện đe dọa vùng biển Nam bộ

(SGGP).– Chiều 14-6, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay trên dải hội tụ nhiệt đới đi qua khu vực giữa và Nam biển Đông vừa xuất hiện vùng áp thấp có vị trí ở vào khoảng 12 - 14 độ vĩ Bắc, 112 - 114 độ kinh Đông.

Do ảnh hưởng của áp thấp, liên tục trong những ngày qua, trên khu vực Nam biển Đông, vùng biển Nam bộ xuất hiện các đám mây dông nguy hiểm đang phát triển mạnh và gây mưa lớn cho các vùng biển phía Nam (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa).

Ngoài ra, vào khoảng cuối tuần, gió mùa Tây Nam sẽ mạnh dần lên nên khu vực Nam biển Đông, vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau thời tiết chuyển xấu, biển động. Các tàu thuyền đang hoạt động ở vùng biển phía Nam cần chủ động trước thời tiết xấu.

* Chiều 14-6, trên địa bàn Thừa Thiên - Huế có mưa và gió Đông-Bắc cấp 3-4 kéo dài khoảng hai giờ. Sở NN-PTNT Thừa Thiên - Huế cho biết, đợt mưa tuy không lớn nhưng đã giúp người trồng cao su, cà phê, cây ăn quả tại các huyện Nam Đông, A Lưới và Phong Điền tiết kiệm hàng tỷ đồng tiền công, tiền mua xăng dầu, máy móc để tưới nước cho cây trồng trong những ngày khô hạn. Đặc biệt, mưa rào rơi đúng thời điểm nông dân đẩy mạnh khâu làm đất chuẩn bị xuống giống cho hơn 20.000ha lúa hè thu nên đã góp phần rửa mặn và phèn cho đồng ruộng.

V.Phúc - V.Thắng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất