Appnews Việt Nam - Ứng dụng dành cho báo chí hiện đại thời 4.0

SGGPO
Ngày 26-12 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) phối hợp cùng Công ty CP tập đoàn Yeah1 ra mắt nền tảng Appnews Việt Nam- nền tảng ứng dụng dành riêng cho báo và tạp chí điện tử.

Các đại biểu ấn nút chính thức khởi động Appnews Việt Nam

Các đại biểu ấn nút chính thức khởi động Appnews Việt Nam

Tham dự sự kiện có lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo các Cục Báo chí, Cục Phát thanh Truyền hình và thông tin điện tử, các Cục Vụ trong Bộ và hơn 300 đại biểu đến từ các cơ quan báo chí trên cả nước. 

Appnews Việt Nam là nền tảng tạo ứng dụng dành riêng cho các cơ quan báo và tạp chí điện tử, được Yeah1 xây dựng và phát triển theo chủ trương của lãnh đạo Bộ TT&TT trong việc cung cấp cho các cơ quan báo chí những ứng dụng công nghệ mới hiện đại, góp phần thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực báo chí, truyền thông. 

Appnews Việt Nam - Ứng dụng dành cho báo chí hiện đại thời 4.0 ảnh 1 Quang cảnh buổi ra mắt của Appnews Việt Nam
Theo đó, nền tảng này cung cấp giải pháp thiết thực theo nhu cầu của các cơ quan báo chí với nhiều công cụ tích hợp sẵn như quản trị người dùng, quảng cáo, hệ thống CMS tự động tối ưu, ngân hàng giao diện. Không những vậy, Appnews Việt Nam cũng liên tục được cập nhật thêm các tính năng mới, có thể kể đến như việc tích hợp cơ chế AI tự động đưa tin cho người dùng phù hợp, chuyển đổi văn bản thành giọng nói, thông báo đọc báo ngay cả khi không có Internet cùng nhiều tính năng để các cơ quan báo chí vận hành theo mô hình tòa soạn hiện đại.
Appnews Việt Nam - Ứng dụng dành cho báo chí hiện đại thời 4.0 ảnh 2
Chia sẻ tại buổi ra mắt nền tảng Appnews, Chủ tịch HĐQT Yeah1 Nguyễn Ảnh Nhượng Tống cho biết: Khi tham gia vào hệ sinh thái Appnews Việt Nam, các cơ quan báo, tạp chí điện tử có thể đăng tải và quản lý nội dung dễ dàng, linh hoạt.

"Người đọc chỉ cần tải ứng dụng của một báo thì có thể xem được tin tức của tất cả các báo trên hệ thống. Với cách làm này, các đơn vị có thể tiếp cận và tương tác với lượng người đọc chung của nhau, từ đó phát huy thế mạnh thông tin và cùng khai thác quảng cáo, tăng doanh thu trên nền tảng điện thoại"- ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống nêu rõ.

Appnews Việt Nam - Ứng dụng dành cho báo chí hiện đại thời 4.0 ảnh 3 Cục trưởng Cục báo chí Lưu Đình Phúc phát biểu tại buổi lễ
Tại buổi lễ, ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Báo chí, cho rằng báo chí cần đồng lòng, cải tiến công nghệ để giành thế chủ động trên mặt trận thông tin, đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế xã hội. Chính vì vậy, ứng dụng Appnews Việt Nam ra đời sẽ hỗ trợ cho các cơ quan báo chí giải quyết bài toán về tăng nguồn thu, tăng lượng bạn đọc cho các cơ quan báo chí, đóng góp tích cực cho quá trình chuyển đổi số.

Hiện tại, Appnews Việt Nam đang được dùng bởi 60 cơ quan báo chí và tạp chí lớn trên cả nước.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia yêu cầu các bên chuyển đổi tài khoản sang hệ thống mới

Để hoạt động đấu thầu, mua sắm công không bị gián đoạn sau mốc thời gian quan trọng từ 1-8-2022, từ ngày 1-7-2022, Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mới (Hệ thống e-GP) yêu cầu các bên mời thầu, nhà thầu, cơ sở đào tạo chính thức thực hiện chuyển đổi tài khoản của mình từ Hệ thống hiện tại sang Hệ thống mới.
" />