Serie A

AS ROMA MUỐN GIỮ CHÂN BỘ BA TẤN CÔNG

Liệu bộ ba tấn công Totti (10), Montella (9) và Cassano (18) sẽ tiếp tục chơi cho AS Roma sau mùa hè 2006?

Lãnh đạo AS Roma cho biết họ muốn giữ chân bộ ba tấn công Francesco Totti, Antonio Cassano và Vincenzo Montella trước sự cám dỗ của các CLB hàng đầu châu Âu.

Hợp đồng thi đấu của cả ba cầu thủ này ở Roma sẽ hết hạn vào mùa hè năm 2006, nhưng lãnh đạo CLB cho biết họ sẽ thuyết phục các cầu thủ trên gia hạn hợp đồng.

Giám đốc điều hành Rosella Sensi - con gái của Chủ tịch Franco Sensi, nhận định: “Tôi muốn nói điều này lần cuối cùng rằng chúng tôi muốn giữ cả ba tiền đạo ở lại CLB. Chúng tôi sẽ làm hết khả năng của mình”.

Thế nhưng, một số thông tin ở thủ đô Roma cho rằng CLB chỉ có thể đặt bút gia hạn hợp đồng nếu đội bóng kết thúc mùa giải năm nay với vị trí thứ tư, tức giành quyền tham dự Champions League mùa bóng tới.

Nhưng bà Rosella phủ nhận: “Việc gia hạn hợp đồng không liên quan đến việc liệu chúng tôi có giành quyền tham dự Champions League hay không. Tất nhiên, đó là mục tiêu quan trọng cho CLB nhưng nó không quyết định cho tương lai của ba cầu thủ này”.

Về phần mình, đội trưởng Francesco Totti yêu cầu nói chuyện với Chủ tịch Franco Sensi trước khi đưa ra quyết định về tương lai của anh tại Roma. Tuyển thủ Italia này muốn gắn bó sự nghiệp với CLB - nơi anh từng sinh ra và lớn lên, nhưng chỉ khi nào anh nhận được những câu trả lời thỏa đáng từ phía lãnh đạo CLB.

Totti nói: “Ước muốn của tôi là ở lại Roma. Tôi có mối quan hệ thân thiết với gia đình Sensi và muốn nói chuyện trực tiếp với họ. Hy vọng rằng tôi sẽ nhận được thông tin về dự án tương lai. Khi nói chuyện với các cầu thủ, tôi đặc biệt nhấn mạnh đến tính thi đấu cạnh tranh của đội bóng.

Tôi cho rằng chúng tôi có thể trở lại con đường chiến thắng nếu các cầu thủ trụ cột tiếp tục gắn bó với đội bóng. Một số cầu thủ trẻ đã thích ứng với lối chơi của đội và một số cầu thủ xuất sắc gia nhập đội bóng, đó là mục tiêu của tôi để đoạt một số thành tích quan trọng với Roma nhưng điều quan trọng là CLB phải có một cơ cấu chặt chẽ”.

Đối với trường hợp của Antonio Cassano, HLV Fabio Capello của Juventus không tiếc lời khen ngợi học trò cũ và sẵn sàng tuyển mộ tiền đạo trẻ này vào mùa hè 2006.

Ông nói: “Cassano là tương lai của bóng đá Italia. Cậu ấy có thể cống hiến đáng kể cho AS Roma và tuyển Italia trong tương lai. Nói chung, Cassano có khả năng mang lại những điều tốt đẹp nhất cho bất cứ đội bóng nào”.

Cuối cùng, tiền đạo Vincenzo Montella – hiện đứng đầu danh sách vua phá lưới Serie A với 18 bàn thắng – trở thành mục tiêu săn đón của nhiều CLB trong nước và nước ngoài từ đợt chuyển nhượng tháng Giêng đến nay.


 CÔNG ĐẠM
 

Các tin, bài viết khác