ASEAN kêu gọi hành động để giảm căng thẳng trên biển Đông

Theo Kyodo, ngày 7-8, các nhà ngoại giao thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cho biết ngoại trưởng Các nước ASEAN sẽ kêu gọi “hành động kiên quyết” nhằm giảm căng thẳng đang ngày càng leo thang trên biển Đông.

Ngoài ra, ASEAN sẽ một lần nữa hối thúc Trung Quốc khởi động các cuộc đối thoại để đạt được một bộ quy tắc ứng xử cần thiết mang tính bắt buộc về mặt pháp lý nhằm duy trì hòa bình, ổn định và an ninh hàng hải tại biển Đông.

Ngoại trưởng các nước ASEAN cũng sẽ gặp những người đồng cấp Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc tại hội nghị ARF diễn ra ngày 8 đến 10-8 để bàn về những diễn biến gần đây trên bán đảo Triều Tiên, đặc biệt là việc Bình Nhưỡng thử tên lửa đạn đạo.

Về vấn đề biển Đông, các nhà ngoại giao cho biết ASEAN sẽ một lần nữa nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo vệ tự do và an toàn hàng hải trong khu vực, đồng thời kêu gọi các bên kiềm chế hành động đơn phương vì sẽ làm leo thang căng thẳng và thay đổi hiện trạng, tiến tới cùng làm việc để giảm căng thẳng và tăng cường sự tin cậy lẫn nhau.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Người dân hài lòng về cải cách hành chính trong ngành công an

Ngày 28-10, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức hội nghị tổng kết chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) nhà nước giai đoạn 2011-2020, định hướng giai đoạn 2021-2030 trong lực lượng công an nhân dân (CAND); công bố kết quả xác định Chỉ số CCHC và kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND năm 2020.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP