Australia: Bang New South Wales hạn chế dùng nước

SGGP
Ngày 28-5, chính quyền bang New South Wales của Australia đã ban hành lệnh hạn chế sử dụng nước trên toàn bộ TP Sydney trong ngày 1-6. Lệnh được áp dụng ở mức độ hạn chế cấp 1, tức là khi lượng nước ở các con đập giảm xuống dưới 50% (hiện đang chạm ngưỡng 53,6%). 

Mục đích của lệnh này nhằm đối phó tình trạng hạn hán có nguy cơ xảy ra trong mùa đông năm nay tại bang này. Chính quyền bang cũng thực thi nhiều biện pháp hỗ trợ, bao gồm nỗ lực làm tăng mực nước tại các con đập của thành phố đông dân nhất Australia này.

Năm ngoái, phía Đông Australia, trong đó có bang New South Wales, đã gánh chịu đợt hạn hán kỷ lục nghiêm trọng nhất trong 100 năm qua.

HƯNG KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.