Australia: Bang New South Wales hạn chế dùng nước

SGGP
Ngày 28-5, chính quyền bang New South Wales của Australia đã ban hành lệnh hạn chế sử dụng nước trên toàn bộ TP Sydney trong ngày 1-6. Lệnh được áp dụng ở mức độ hạn chế cấp 1, tức là khi lượng nước ở các con đập giảm xuống dưới 50% (hiện đang chạm ngưỡng 53,6%). 

Mục đích của lệnh này nhằm đối phó tình trạng hạn hán có nguy cơ xảy ra trong mùa đông năm nay tại bang này. Chính quyền bang cũng thực thi nhiều biện pháp hỗ trợ, bao gồm nỗ lực làm tăng mực nước tại các con đập của thành phố đông dân nhất Australia này.

Năm ngoái, phía Đông Australia, trong đó có bang New South Wales, đã gánh chịu đợt hạn hán kỷ lục nghiêm trọng nhất trong 100 năm qua.

HƯNG KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).