Australia phát hiện thêm hàng trăm ca nghi nhiễm cúm ngựa

Ngày 27-8, Chính phủ Australia cho biết đã phát hiện thêm hàng trăm ca nghi nhiễm cúm ngựa tại các bang New South Wales, Queensland làm dấy lên nỗi lo ngại về căn bệnh có nguy cơ lan rộng. Theo Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Ian Mcdonald, xét nghiệm cho thấy, 51 con ngựa tại New South Wales đã bị nhiễm cúm ngựa trong khi 415 con khác xuất hiện những triệu chứng tương tự. Chính quyền New SouthWales đã ban hành lệnh cấm vận chuyển và mở các cuộc đua ngựa tại khu vực, khoanh vùng kiểm tra một khu vực rộng 10km xung quanh khu Công viên Thế Kỷ. Nhà chức trách thông báo 5 con ngựa tại một cơ sở khác ở Sydney và 12 con khác tại Queensland cũng có dấu hiệu nhiễm bệnh.

Theo một chuyên gia y tế, cúm ngựa không phải là một dịch bệnh nguy hiểm, không lây sang người và chỉ gây một đợt cúm khoảng 2-3 tuần ở những con ngựa bị nhiễm bệnh, nhưng dịch bệnh này đang làm ngành kinh doanh đua ngựa nước này thiệt hại hàng tỷ USD.

P.N. (Theo AFP, THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.