Australia phát hiện tiền giả số lượng lớn

(SGGPO).- Cảnh sát Australia ngày hôm nay đưa ra khuyến cáo mọi người nên cẩn thận khi xài đồng 50 AUS sau khi phát hiện hàng ngàn tờ tiền giả mệnh giá này bị thu giữ trong một cuộc đột kích bất ngờ của cảnh sát ở Sydney và ở Mỹ.

Vào ngày hôm qua một cuộc đột kích bất ngờ diễn ra ở vùng ngoại ô nằm về phía tây và phía tây nam của Sydney, cảnh sát Australia đã bắt giữ ba máy in tiền cỡ lớn, hơn 800 tờ giấy bạc mệnh giá 50 AUS và 3 kg Cocain trị giá hơn 1 triệu AUS. Trong đợt triệt phá này đã có 6 tên tội phạm bị bắt tại Sydney và một tên người Australia bị bắt tại San Francisco của Mỹ.

Tổng số tiền mệnh giá 50 AUS giả mà cảnh sát tìm thấy ở Australia và Mỹ lên tới 7.700 tờ được làm cực kì tinh vi, giống như tiền thật.

V.Trưởng (theo Xinhua)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.