Australia trở lại cuộc thi âm nhạc Eurovision

Theo đại diện đơn vị tổ chức, quốc gia thuộc châu Đại Dương này sẽ lần thứ hai tham gia cuộc thi âm nhạc Eurovision vào năm 2016.

Australia hiện đang tiến hành lựa chọn ứng viên để tham gia vào sự kiện này, được tổ chức vào năm tới tại thủ đô của Thụy Điển - Stockholm. Theo đại diện ban tổ chức Eurovision (cuộc thi âm nhạc của các nước châu Âu), việc Australia tham gia cuộc thi này là “bước đi thú vị” khiến Eurovision trở thành sự kiện mang tính chất toàn cầu. “Chúng tôi có niềm tin mạnh mẽ rằng Eurovision có tiềm năng để phát triển thành sự kiện mang tính chất toàn cầu. Việc Australia tiếp tục tham gia vào cuộc thi năm thứ hai liên tiếp là tín hiệu đã chứng minh điều đó”, Jon Ola Sand, Giám đốc điều hành cuộc thi cho biết.

Năm 2015, đại diện Australia là Guy Sebastian đã tham gia trình diễn trên sân khấu cuộc thi này, lọt vào vòng chung kết và cuối cùng được xếp vị trí số 5 chung cuộc với ca khúc Tonight Again. Tuy nhiên, năm nay tất cả các thí sinh sẽ phải cạnh tranh khốc liệt từ vòng bán kết để có tấm vé đi đến đêm thi cuối cùng.

EBU Reference Group, cơ quan chủ quản của Eurovision, đã bỏ phiếu nhất trí về việc cho Australia tham gia cuộc thi vào năm tiếp theo, nhưng hiện vẫn chưa quyết định quốc gia này có trở thành một thành viên thường trực hay không. “Châu Âu và Australia có rất nhiều điểm tương đồng về các giá trị văn hóa. Điều duy nhất phải làm là việc kết hợp sao cho hài hòa. Đây cũng là cách để rất nhiều người Australia có thể kết nối lại với tổ tiên gốc Âu của họ, chia sẻ những giá trị văn hóa và thấu hiểu nhau hơn thông qua âm nhạc”, Giám đốc EBU - Frank Dieter Freiling cho biết. 

Nếu Australia chiến thắng trong cuộc thi năm tới, năm 2017 Eurovision sẽ được đài SBS của nước này đồng tổ chức với một thành viên của EBU ở châu Âu. Theo kế hoạch, Eurovision sẽ được tổ chức vào các ngày 10, 12 và 14-5-2016 tại Globe Arena, Stockholm, Thụy Điển.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhạc sĩ Trần Tiến hát “Không gục ngã” sau tin đồn qua đời vì bạo bệnh

Nhạc sĩ Trần Tiến hát “Không gục ngã” sau tin đồn qua đời vì bạo bệnh

Chỉ vài ngày sau tin đồn thất thiệt qua đời vì bạo bệnh, sáng 22-1, nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện ở Hà Nội để thông tin về một liveshow lớn của ông và cố nhạc sĩ Thanh Tùng mang tên "Chuyện tình", dự kiến diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 7 và 8-3 tới. Sự xuất hiện của nhạc sĩ Trần Tiến tại Hà Nội đã xóa tan đi những nghi ngờ, lo lắng về bệnh tình của ông.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.