Bà Clinton dẫn trước ông Trump ở các bang cử tri còn do dự

(SGGPO).- Tính đến sáng nay 1-8, các điều tra dư luận mới nhất cho thấy cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đang có phần chiếm ưu thế trước tỷ phú Donald Trump tại các bang mà cử tri còn do dự. Xét trên toàn quốc, điều tra dư luận của Reuters vừa công bố cho thấy bà Clinton đang dẫn trước ông Trump 6 điểm.

Cụ thể, trong số 1.426 người được hỏi từ ngày 25– 29/7, thì có 41% tuyên bố sẽ ủng hộ bà Clinton, 35% tuyên bố ủng hộ ông Trump và 24% tuyên bố sẽ ủng hộ người khác.

Bà Hillary Clinton đang có phần chiếm ưu thế trước tỷ phú Donald Trump tại các bang cử tri còn do dự

Theo kênh truyền hình CNN, giống như các cuộc bầu cử tổng thống Mỹ trước đây, ứng viên của đảng Dân chủ và Cộng hòa vẫn cạnh tranh chủ yếu tại các bang cử tri còn do dự (swing state) và năm nay, báo chí dự đoán con số này là 11 bang.

Một trong những vấn đề nổi lên vào cuối tuần qua là khả năng ông Trump tham dự các cuộc tranh luận với bà Clinton trên truyền hình. Ông Trump cho rằng bà Clinton và đảng Dân chủ đã tác động tới việc bố trí lịch tranh luận khiến hai trong ba cuộc tranh luận dự kiến sẽ diễn ra cùng giờ với các trận đấu trong khuôn khổ giải bóng bầu dục Mỹ. Tuyên bố này khiến dư luận lo ngại ông Trump có thể sẽ không tham gia tranh luận như giai đoạn bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.