Bà H.Clinton kêu gọi cử tri đoàn kết, ủng hộ ông Obama

Thượng nghị sĩ (TNS) đảng Dân chủ H.Clinton đã chính thức có bài phát biểu kêu gọi “đoàn kết đảng Dân chủ”, ủng hộ cho TNS B.Obama trong cuộc tranh đua vào chiếc ghế tổng thống Mỹ với TNS đảng Cộng hòa John McCain. Bà H.Clinton nói: “Dù bạn đã từng ủng hộ cho tôi hay Obama, đây là lúc để chúng ta đoàn kết vì một đảng duy nhất, cho một mục tiêu duy nhất”.

Trong bài phát biểu, bà H.Clinton đã đánh giá cao người từng là đối thủ của mình trong cuộc đua giành vị trí ứng viên chính thức đảng Dân chủ và khẳng định “đảng Dân chủ không thể chia rẽ vào lúc này và nhìn John McCain trở thành chủ nhân của Nhà Trắng”. Bà cho biết nếu ông Obama đánh bại ông McCain vào ngày 4-11 tới thì chính sách của đảng Dân chủ nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế mới được thực hiện.

Về phía TNS Obama, sau khi theo dõi bài phát biểu của bà H.Clinton qua truyền hình, tại Billings, bang Montana, ông Obama đã nhận xét “đó là một bài phát biểu mạnh mẽ” và bà H.Clinton “thật nổi bật”. Cố vấn của TNS Obama Robert Gibbs cho biết ông Obama đã gọi điện cho vợ chồng TNS H.Clinton để cảm ơn vì đã ủng hộ ông. Bài phát biểu của bà H.Clinton đặc biệt quan trọng đối với ông Obama khi mà hàng triệu cử tri từng tín nhiệm bà H.Clinton vẫn còn lưỡng lự trong việc lựa chọn ông Obama làm Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tới trong khi đối thủ đảng Cộng hòa McCain vẫn đang bám sát ông Obama về số cử tri ủng hộ. 

A.V. (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.