Bà Hillary Clinton đòi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ từ chức

Trong bối cảnh tình hình Iraq đang nóng lên từng ngày vì tình trạng bạo lực tràn lan và xung đột sắc tộc liên tiếp xảy ra thì một cuộc chiến tranh khác cũng đang diễn ra tại Quốc hội Mỹ.

Trong cuộc họp tại Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ vào ngày 3-8 vừa qua, Thượng nghị sĩ Hillary Clinton đã lên tiếng chỉ trích Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Donald Rumsfeld về những kế hoạch được xem là “thành công” của ông trên chiến trường Iraq. Bà đã phát biểu: “Chúng ta vốn dĩ từ trước đến nay chỉ toàn nghe những tin tức tốt lành và những viễn cảnh tươi đẹp từ phía chiến trường Iraq, nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại “.

Sau đó, bà Hillary đã phát biểu với phóng viên báo chí rằng: “Tôi không hiểu tại sao chúng ta lại không thể thay thế một Bộ trưởng Bộ Quốc phòng khác, để có thể làm thay đổi tình hình chiến sự đang diễn ra tại Iraq. Bộ trưởng Rumsfeld đã mất đi sự tín nhiệm đối với Quốc hội, với người dân Mỹ…”.

D. Rumsfeld cố bác bỏ những lời chỉ trích, rằng ông rất thận trọng và không quá lạc quan trong tình hình Iraq hiện nay và vì cuộc chiến chống khủng bố tại Iraq đòi hỏi một quá trình lâu dài, vì thế, mọi kết luận đưa ra vào thời điểm này là hoàn toàn không hợp lý.

T.H. (People, CNS) 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.