Bà Hillary Clinton xin lỗi

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Hillary Clinton ngày 11-9 đã phải xin lỗi vì gọi một nửa số người ủng hộ ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump là “những người tệ hại”.

Theo BBC, vào ngày 9-9, phát biểu tại một buổi gây quỹ ở New York, bà Clinton cho rằng “một nửa số người ủng hộ Trump có thể gom vào “cái rổ những người tệ hại”. Theo bà, đó là những người “phân biệt chủng tộc, giới tính, bài ngoại, bài Hồi giáo”.

Trong lời xin lỗi, bà Clinton thừa nhận vì bà “quá khái quát” nên nói như vậy và đó là điều không hay, và rằng bà lấy làm ân hận vì sai lầm này. Tuy nhiên, bà Clinton vẫn cho rằng ông Trump “xây dựng chiến dịch chủ yếu nhờ định kiến và hoang tưởng”.

Ngày 26-9 sẽ diễn ra tranh luận bầu cử đầu tiên giữa bà Clinton và ông Trump. Thăm dò dư luận cho thấy ông Trump đang rút ngắn khoảng cách với bà Clinton và có lúc nhỉnh hơn. 2 người đang cạnh tranh gắt gao ở những bang quan trọng như Ohio và Florida.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.