Bà Yingluck bị cấm ra nước ngoài

Thái Lan

Theo Bangkok Post, ngày 19-5, tại phiên xét xử cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra với các cáo buộc lơ là trách nhiệm trong chương trình trợ giá gạo lúc bà cầm quyền, Tòa án Tối cao đã cấm bà Yingluck ra nước ngoài.

Ngoài phán quyết trên, tòa án cũng đồng ý cho bà Yingluck tại ngoại với khoản tiền bảo lãnh 30 triệu baht (gần 900.000USD). Phiên xét xử tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 21-7 tới. Cũng tại phiên xét xử, bà Yingluck bác bỏ toàn bộ những cáo buộc nhằm vào mình. Bà Yingluck cho biết sẽ trình một bản tuyên bố bảo vệ mình lên tòa án vào ngày 3-7.

Theo giới quan sát, đây là động thái pháp lý mới nhất nhằm vào cựu Thủ tướng Yingluck sau khi chính quyền của bà bị lật đổ trong một cuộc đảo chính quân sự cách đây gần 1 năm. Việc kết tội bà Yingluck, sẽ là một cú giáng mạnh vào sự nghiệp chính trị của gia đình bà, đồng thời có nguy cơ kích động những người ủng hộ phe áo đỏ.

PHƯƠNG NAM

>> Thái Lan xét xử cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.