Bác đơn xin tại ngoại của Khieu Samphan

Tòa án xét xử Khmer đỏ cho biết, thẩm phán Prak Kim San, Chủ tịch ECCC, đã ra quyết định bác đơn kháng cáo của luật sư bào chữa xin được trả tự do cho Khieu Samphan, một trong những thủ lĩnh của chế độ Khmer đỏ.

Tờ “Tia sáng Campuchia” ngày 4-7 dẫn lời ông Kim San cho biết, tại buổi thảo luận của ECCC, đoàn thẩm phán của ECCC gồm 5 thành viên đã quyết định bác đơn kháng cáo của Khieu Samphan và đề nghị không bàn luận thêm về quyết định này.

Theo ông Kim San, quyết định giam giữ Khieu Samphan là một biện pháp cần thiết trong việc bảo đảm ổn định an ninh, cũng như sự an toàn cho các nhân chứng và ngay chính bản thân bị cáo Khieu Samphan.

Dưới thời Khmer đỏ, Khieu Samphan giữ cương vị Chủ tịch nước. Khieu Samphan trở về đầu thú chính phủ năm 1991 và bị bắt giam từ ngày 9-11-2007 với tội danh chống lại loài người và tội phạm chiến tranh.

N.PHƯƠNG (Theo TTXVN)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.