Bác sĩ - nhạc sĩ Vũ Minh Đức tổ chức đêm nhạc gây quỹ học bổng “Chắp cánh ước mơ”

Trong chương trình Nghe nhớ thương nhau, bác sĩ - nhạc sĩ Vũ Minh Đức mở bán 1.000 đĩa nhạc, toàn bộ doanh thu bán đĩa và đêm nhạc sẽ trao cho quỹ Chắp cánh ước mơ hỗ trợ sinh viên khó khăn. 
Bác sĩ - nhạc sĩ Vũ Minh Đức tổ chức đêm nhạc gây quỹ học bổng “Chắp cánh ước mơ” ảnh 1

Bác sĩ - nhạc sĩ Vũ Minh Đức tổ chức đêm nhạc gây quỹ học bổng “Chắp cánh ước mơ”

Tối 9-9, tại phòng trà Đồng Dao (TPHCM) đã diễn ra đêm nhạc Nghe nhớ thương nhau của bác sĩ - nhạc sĩ Vũ Minh Đức.

Đây là sự kiện nhằm giới thiệu album mới nhất cùng tên của anh, góp phần tiếp tục xây dựng quỹ học bổng Chắp cánh ước mơ - Heart to heart dành cho sinh viên khó khăn, hiếu học.

Đêm nhạc có sự tham gia của các ca sĩ Hương Giang, Duy Hưng, Hà Vân, Tấn Đạo, Đức Vĩnh, nhóm Lạc Việt…

Các nghệ sĩ biểu diễn trong đêm nhạc
Các nghệ sĩ biểu diễn trong đêm nhạc
Hà Vân
Hà Vân
Đức Vĩnh

Đức Vĩnh

Đêm nhạc được chia thành 2 phần. Phần đầu dành cho những sáng tác của anh như Ngày hạnh phúc, Ru em ngả nghiêng trăng rằm… bên cạnh những sáng tác quen thuộc với khán giả như Mùa hè đẹp nhất (Đức Huy), Về đâu mái tóc người thương (Hoài Linh).

Phần còn lại của đêm nhạc là 50% các bài hát nằm trong album Nghe nhớ thương nhau của Vũ Minh Đức. Các ca khúc được thể hiện qua 2 tiếng hát của Duy Hưng và “Sầu nữ phòng trà” Hương Giang.

Ca sĩ Hương Giang

Ca sĩ Hương Giang

Ca sĩ Duy Hưng
Ca sĩ Duy Hưng

Những ca khúc trong album là những câu chuyện, góc nhìn của chính tác giả hoặc từ chia sẻ của bạn bè, người thân và được viết theo phong cách nhạc tình ca xưa nhưng hòa âm và cách thể hiện mới mẻ hơn.

Ngoài tiền bán đĩa và từ đêm nhạc, Vũ Minh Đức còn duy trì các chương trình âm nhạc khoảng 3 tháng/lần, viết sách, làm kênh YouTube để kiếm thêm kinh phí cho quỹ.

Bác sĩ - nhạc sĩ Vũ Minh Đức tốt nghiệp Đại học Y khoa năm 1995. Năm 2000, bác sĩ nhận học bổng y khoa tại Paris (Pháp) và là một trong những bác sĩ đầu tiên của TPHCM học về kỹ thuật chụp, nong động mạch vành - phương pháp giúp cứu sống bệnh nhân nhồi máu cơ tim.

Có thể gọi anh là con người "3 trong 1", bởi ngoài vai trò bác sĩ, nhạc sĩ, anh còn sáng tác văn chương. Năm 2016, tác phẩm Sài Gòn chữ vội trên vai của anh ra mắt và được tái bản nhiều lần.

Quỹ Chắp cánh ước mơ - Heart to heart được anh và 2 con gái thành lập năm 2016 để hỗ trợ học sinh, sinh viên giỏi, hoàn cảnh khó khăn.

Tin cùng chuyên mục