Bắc Triều Tiên triển khai các bệ phóng tên lửa tới vùng biển giáp Hàn Quốc

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc ngày 19-2 đưa tin sau khi tuyên bố thiết lập các khu diễn tập hải quân tại vùng biển phía Đông và phía Tây, Bắc Triều Tiên đã triển khai hàng chục bệ phóng tên lửa tới khu vực biên giới trên biển phía Tây giáp với Hàn Quốc.

Theo Yonhap, việc triển khai các bệ phóng tên lửa có trong bản báo cáo mà Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã đệ trình lên Quốc hội sáng cùng ngày. Những cảnh báo của Hải quân miền Bắc đối với tàu bè sẽ có hiệu lực từ 7 giờ sáng đến 22 giờ (giờ địa phương) và bắt đầu từ ngày 20-22/2.

Bộ trên cho biết kể từ khi nổ ra cuộc đụng độ nhỏ với Hàn Quốc hồi tháng 11-2009, Bắc Triều Tiên đã tăng cường phòng vệ gần đường bờ biển biên giới phía Tây và gia tăng diễn tập gần khu vực này.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”