Bài hát của năm 2012 thuộc về ca khúc Chiếc khăn piêu

(SGGP).- Tối qua, ngoài phần biểu diễn 12 ca khúc được bình chọn nhiều nhất trên Bảng xếp hạng tháng 12, chương trình Bài hát yêu thích (BHYT) đã có buổi công bố và trao giải Bài hát của năm. Đây là giải thưởng lớn nhất trong năm 2012, với tổng giải thưởng lên tới 1 tỷ 300 triệu đồng (1 tỷ đồng dành cho ca sĩ thể hiện và 300 triệu đồng cho nhạc sĩ sáng tác). Có lẽ cũng chính vì giải thưởng lớn này, mấy ngày trước khi công bố kết quả bài hát thắng cuộc, hậu trường BHYT đã dậy sóng vì những tranh chấp, thưa kiện.

Người hát tình ca và Chiếc khăn piêu liên tục bám đuổi nhau ở vị trí số 1 và số 2 Bảng xếp hạng online tháng 12, với tỷ lệ bình chọn cách biệt hẳn so với các ca khúc còn lại. Đúng 12 giờ trưa 6-1-2013, bảng xếp hạng Bài hát yêu thích năm 2012 đã được đóng lại với vị trí đứng đầu tạm thời thuộc về Chiếc khăn piêu (sáng tác: Doãn Nho, ca sĩ trình bày: Tùng Dương).

Như vậy, với tính chất đặc biệt của live show tháng 1-2013, Bảng xếp hạng BHYT tháng 12 đã được đóng để bình chọn sớm gần 10 tiếng. Kết quả cuối cùng, Bài hát của năm cũng là bài hát yêu thích tháng 12 thuộc về bài hát Chiếc khăn piêu

N.Hoa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên