Việt Nam - Hàn Quốc

Bàn biện pháp hạn chế môi giới kết hôn bất hợp pháp

Ngày 22-4, theo Hãng tin AFP, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội cho biết, từ ngày 23 đến 26-4, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, bà Hà Thị Khiết, sẽ thăm Hàn Quốc để thảo luận các biện pháp ngăn chặn nạn môi giới kết hôn phi pháp trong bối cảnh ngày càng có nhiều đàn ông độc thân Hàn Quốc đến Việt Nam tìm vợ.

Trong khuôn khổ chuyến đi, bà Hà Thị Khiết sẽ hội đàm với với Bộ trưởng Gia đình và Bình đẳng giới Hàn Quốc Jang Ha-Jin và các quan chức khác để thảo luận biện pháp chấm dứt các hoạt động môi giới kết hôn bất hợp pháp.

Theo Cục Thống kê quốc gia Hàn Quốc, số lượng cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc là 10.131 người vào thời điểm cuối năm 2006, tăng 74% so với năm 2005. Hầu hết số phụ nữ này kết hôn với các nông dân và ngư dân. Tại Hàn Quốc hiện có hàng ngàn công ty môi giới kết hôn tổ chức các chuyến đi “tìm vợ” đến Trung Quốc, Việt Nam và các nước châu Á khác. 

P.N. (Theo AFP, Yonhap)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.