Bạn đã sẵn sàng cho mối quan hệ mới?

Sau khi chấm dứt một mối quan hệ lâu dài nào đó, thật khó lấy lại niềm tin hay niềm khao khát hé mở cánh cửa trái tim để yêu thêm lần nữa. Khi những rung động mới đến “gõ cửa” trái tim, liệu bạn có biết những vết thương lòng trước đây đã lành hẳn để tiếp nhận một tình yêu mới? Nếu đáp ứng được 5 nguyên tắc cơ bản dưới đây, bạn có thể tự tin tiến tới mối quan hệ mới.

1- Hoàn thiện bản thân

Có đúng không khi bạn yêu một người chỉ vì người đó có thể chìa bàn tay vững chãi khi bạn cần? Nhiều người trong chúng ta dùng các mối quan hệ để giúp hoàn thiện bản thân, trong khi thực ra chúng ta nên cố làm điều đó trước khi tìm một ai đó.

2- Rút kinh nghiệm từ mối quan hệ trước

Mỗi người có kinh nghiệm sống khác nhau. Người biết tạo cuộc sống hạnh phúc là người biết đón nhận kinh nghiệm (đặc biệt là kinh nghiệm tiêu cực) và khiến nó có ích. Cụ thể là bạn phải rút ra được những điều gây ảnh hưởng cho mối quan hệ của bạn trong quá khứ, bạn không thể từ bỏ các thói quen xấu nếu không nhận ra chúng.

3- Xem lại tiêu chuẩn về hình mẫu lý tưởng

Mỗi mối quan hệ mang đến cho chúng ta cơ hội để xem lại danh sách các tiêu chuẩn về mẫu người yêu lý tưởng. Đôi khi điều chúng ta muốn lại không đến gần như điều ta thật sự cần. Sau một mối quan hệ lâu dài nên đặc biệt khôn ngoan, cẩn trọng xem lại hay sửa đổi những tiêu chuẩn mong muốn của bạn, hãy chọn những tiêu chuẩn nào mà bạn cảm thấy thoải mái nhất vì được là chính mình.

4- Thật sự bước qua quá khứ

Đôi khi, bạn có cảm xúc về mối tình cũ và nghĩ rằng nó giúp bạn cảm thấy cuộc sống trọn vẹn. Hãy đảm bảo rằng bạn xác định đúng nguồn gốc thật sự của sự khao khát trước khi bắt đầu một mối quan hệ mới.
 
5- Chia sẻ cảm xúc

Thông thường việc giải quyết những điều riêng tư của con tim một cách bí mật thì dễ dàng hơn là chia sẻ với một ai đó. Tuy nhiên, đây không phải luôn là sự lựa chọn tốt nhất. Việc nói ra những gì đang chất chứa trong tim bạn với một người bạn thân, hay với người ấy sẽ giúp bạn thoát khỏi những cảm xúc đau đớn hay tiêu cực, nhất là khi chúng đang bị kiềm nén bên trong mà bạn không hề biết. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi được chia sẻ cảm xúc thật sự của mình.

NGỌC TRÂM
(Theo lovingyou.com)

Các tin, bài viết khác