Ban nhạc Pink Martini trình diễn tại Việt Nam

Nối bước danh ca Christophe và diva Patricia Kaas, trong khuôn khổ các chương trình nghệ thuật để huy động nguồn quỹ phục vụ cho hoạt động của Poussières de Vie (tổ chức phi lợi nhuận hoạt động nhằm đảm bảo sự thay đổi lâu dài trong cuộc sống của trẻ em cơ nhỡ và cộng đồng của các em) ban nhạc Pink Martini sẽ có buổi biểu diễn lần đầu tiên tại Việt Nam vào tối 3-4 tới.

Đến Việt Nam từ ngày 1-4, Pink Martini sẽ tham gia 2 sự kiện chính tại TPHCM là Gala Dinner diễn ra tại GEM Center vào tối 2-4. Buổi tiệc sẽ tiếp đãi các vị khách hảo tâm bằng thức ăn và thức uống thượng hạng, tiết mục đấu giá các vật phẩm của Pink Martini... Chương trình Pink Martini sẽ trình diễn trong khoảng 1 giờ. Tiếp đó, Pink Martini trình diễn trong live concert chính thức vào tối 3-4 tại Nhà hát Bến Thành. Đây được xem là live concert nằm trong tour lưu diễn châu Á của ban nhạc nổi tiếng này, bắt đầu từ Hồng Công (Trung Quốc), tiếp đó là Singapore, TPHCM và sau đó đến các thành phố lớn khác của châu Á. Toàn bộ số tiền thu được ở 2 sự kiện sẽ tiếp tục góp vào hoạt động của Poussières de Vie.

Thành công âm nhạc bất ngờ qua tác phẩm đầu tay Sympathique, Pink Martini hay còn được biết đến dưới cái tên “Dàn giao hưởng bé con” đã chinh phục sân khấu khắp thế giới bằng chính các nhạc phẩm đa văn hóa, đa ngôn ngữ, từng biểu diễn cùng 50 dàn nhạc giao hưởng trên khắp thế giới với thứ âm thanh được mô tả là “một fantasy của nét quyến rũ phi thời” (Jazztimes), đồng thời được ca ngợi như “một trong những nhóm nhạc live trang nhã nhất thế giới” (The Times, UK).

Tìm nguồn cảm hứng từ âm nhạc khắp năm châu - các dòng nhạc nằm giữa cổ điển, jazz và pop xưa - với hy vọng chinh phục được những tai nghe bảo thủ lẫn cấp tiến, Thomas Lauderdale thành lập Pink Martini từ năm 1994 với mục đích sáng tác những giai điệu đẹp, riêng có cho các buổi vận động quyên góp thiện nguyện, xây nhà cho người thu nhập thấp, bảo vệ môi trường và các hoạt động văn hóa, giáo dục khác. Âm thanh mộc, đa màu sắc của Pink Martini chưa bao giờ dễ phân loại.

Có người xem Pink Martini là sản phẩm của trào lưu neo-swing của thập niên 90. Tuy nhiên, các ảnh hưởng trong âm nhạc của họ đa dạng hơn rất nhiều khi mạo hiểm chọn kết hợp jazz, world music, cabaret, lounge, nhạc phim những năm 40 - 50, từ những đại thụ như Cole Porter, Duke Ellington cho đến biểu tượng âm nhạc Pháp Edith Piaf sang các nghệ sĩ Latin như Xavier Cugat, Beny Moré, Tito Puente - cùng rất nhiều chất liệu world music như French chanson, salsa Cuba-Phi, tango Argentina, samba Brazil, bossa nova, folk Ý, rembetiko Hy Lạp, nhạc Trung Đông và cả nhạc châu Á.

KHẮC THI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các nghệ sĩ trẻ nhận chứng nhận có các ca khúc lọt Top 10 BXH Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs

Đen Vâu chiếm 4 vị trí trong Top 10 bài hát Việt được yêu thích nhất khi BXH Billboard Việt Nam ra mắt

Rapper Đen Vâu bày tỏ xúc động khi trở thành nghệ sĩ chiếm 4 vị trí trong Top 10 Billboard Vietnam Vietnamese Songs đầu tiên ngay khi Bảng xếp hạng Billboard Việt Nam chào sân thị trường Việt. Anh khiêm tốn cho rằng thành công này phần lớn đến từ các đồng nghiệp, ê kip tham gia thực hiện các sản phẩm âm nhạc cùng mình.

Phim

Keanu Reeves kể chuyện làm phim Matrix mới

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, Keanu Reeves cho biết anh và Carrie-Anne Moss đã rất vất vả nhảy khỏi tòa nhà cao hơn 40 tầng trong một cảnh quay của phim The Matrix Resurrections, phim mới nhất trong loạt phim Matrix.

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác