Ban nhạc rock nổi tiếng Ấn Độ lưu diễn tại Việt Nam

(SGGPO).- Ngày 14-10, Trung tâm Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật thuộc Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết, ban nhạc rock Girish & The Chronicles- Ấn Độ sẽ có buổi biểu diễn miến phí tối 20-10, tại Trung tâm triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, số 2 Vân Hồ- Hà Nội.

Ban nhạc rock Girish & The Chronicles

Girish and the Chronicles ra đời vào ngày 18-10-2009 tại bang Sikkim (Ấn Độ), được đánh giá là một trong những nhóm nghệ sỹ rock nổi tiếng nhất tại Ấn Độ. Mục đích của trưởng nhóm Girish Pradhan khi thành lập Girish and the Chronicles là làm sống lại và tiếp tục quảng bá các dòng khác nhau của thể loại nhạc rock, bao gồm lại Hard Rock, Slow Rock, Blue Rock và Heavy Metal.

Sau một số các buổi diễn tại quê nhà, ban nhạc quyết định tham dự các liên hoan nhạc rock danh tiếng trong nước như Rock o Phonix, IIT Guwahati, liên hoan nhạc Rock quốc gia.. và ngày càng được biết đến nhiều hơn.

Đặc biệt, sau khi ban nhạc đại diện cho Ấn Độ tham dự Liên hoan âm nhạc Suncane Skale tại Montenegro, châu Âu năm 2010, ca khúc “Những năm tháng qua” của họ không chỉ nằm trong album tổng hợp của Liên hoan mà còn được phát trên các đài phát thanh toàn châu Âu trong nhiều tuần lễ. Điều này giúp Girish and the Chronicles trở thành một hiện tượng trên truyền thông Ấn Độ, cũng như nâng danh tiếng của ban nhạc lên một tầm cao mới. Ban nhạc đã có nhiều chuyến lưu diễn trên toàn Ấn Độ và còn được mời biểu diễn tại Hong Kong.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Phim

Khám phá 120 bối cảnh phim đặc sắc ở Việt Nam

Ngày 22-6, Viện Phim Việt Nam tại Hà Nội tổ chức triển lãm "Di sản tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam", giới thiệu khoảng 120 ảnh bối cảnh quay phim được các nhà làm phim trong nước và nước ngoài thực hiện tại Việt Nam. Đây là những tư liệu đang được lưu trữ tại Viện Phim Việt Nam. 

Mỹ thuật

Điêu khắc trẻ và mạch sáng tạo mới

Trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, điêu khắc không còn là khái niệm chỉ các tượng đài lịch sử. Những năm gần đây, xu hướng nghệ thuật sắp đặt được chú ý, tác phẩm điêu khắc cũng bắt đầu tạo ấn tượng với nhiều khán giả trẻ.

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Khám phá lịch sử của trà

NXB Kim Đồng vừa ra mắt ấn phẩm Một chút trà, thêm chút sữa của nhóm tác giả Thỏ - Bình, như một cuộc khám phá lịch sử của trà trên thế giới từ xưa đến nay, từ châu Á đến châu Âu, châu Mỹ. 

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!