Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5 nhận danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân

SGGP

Sáng 29-7, tại TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ đón nhận Anh hùng LLVT nhân dân cho Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5 danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5 danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân

Đến dự buổi lễ có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cùng hơn 1.000 cán bộ của Khu ủy Khu 5 qua các thời kỳ.

Thay mặt Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân tặng Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5 vì thành tích đặc biệt xuất sắc trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Đây là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5. 

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã đánh giá cao những đóng góp của Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5 trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Ngay sau khi mới thành lập (tháng 5-1960), trong điều kiện vô cùng khó khăn, gian khổ, ác liệt, các máy móc, dụng cụ còn rất thô sơ, song với nghị lực và ý chí quyết tâm thống nhất đất nước, những chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng ở chiến trường Khu 5 luôn bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình chiến sự, tham mưu cho Khu ủy Khu 5 lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác chính trị, tư tưởng, góp phần xây dựng các tổ chức Đảng, đoàn thể, hệ thống chính trị ở địa phương. Đội ngũ cán bộ tuyên huấn của Đảng ở chiến trường Khu 5 đã dũng cảm vào sâu vùng địch để giác ngộ lý tưởng, tuyên truyền đưa đường lối, chủ trương của Đảng đến với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân; qua đó đã tập hợp được lòng dân tạo thành những phong trào cách mạng rộng lớn khắp các địa phương. Cán bộ chiến sĩ Ban Tuyên huấn Khu 5 luôn bám sát chiến trường, kịp thời đưa tin, bài phản ánh tình hình chiến sự; chuyển tải tin, bài tư liệu cho Thông tấn xã Việt Nam và Đài Phát thanh Hà Nội, tố cáo tội ác của đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai bán nước để tạo dư luận quốc tế, kêu gọi nhân loại tiến bộ trên thế giới ủng hộ, giúp đỡ nhân dân Việt Nam đứng lên đấu tranh giành độc lập.

Trong công cuộc đấu tranh cách mạng, giành độc lập dân tộc, Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5 và nhiều tập thể, cá nhân đã được Khu ủy Khu 5 và Ủy ban Mặt trận Giải phóng Trung Trung bộ tặng thưởng nhiều huân chương như: Huân chương Giải phóng hạng nhất, Huân chương Quyết thắng hạng nhất... Đặc biệt, lần này Ban Tuyên huấn Khu ủy Khu 5 vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Danh hiệu cao quý này là nguồn động viên, khích lệ những người làm công tác tuyên huấn Khu ủy Khu 5 cũng như đội ngũ những người làm công tác tuyên giáo của Đảng hiện nay. 

LÊ NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TPHCM dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng, liệt sĩ. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Lãnh đạo TPHCM dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng, liệt sĩ

Sáng 21-1 (nhằm ngày 27 tháng Chạp), trong không khí cả nước hân hoan đón chào Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 _ 3-2-2020), tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã thành kính dâng hoa, dâng hương lên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vẹn nguyên giá trị bài học về “trồng cây” - “trồng người”

Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 60 năm Bác Hồ phát động tết trồng cây, ngày 26-11, tại Hà Nội, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã tổ chức hội thảo khoa học “60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động tết trồng cây (1959 - 2019)”.

Xây dựng Đảng

Góp sức xây dựng thành phố sáng tạo

Khi đứng vào hàng ngũ của Đảng, họ mang theo mình những hoài bão, lý tưởng tốt đẹp để làm nên những việc có ích cho cộng đồng, xã hội. Dù mỗi người có cách làm, cách thể hiện khác nhau, phụ thuộc vào từng vị trí công việc, ngành nghề nhưng tựu trung, những điều ấy đã và đang góp phần lan tỏa tinh thần vì một thành phố sáng tạo.

Việt Nam và Thế giới

Cộng đồng người Việt vui tết cổ truyền

Hòa chung niềm vui mừng Xuân Canh Tý 2020, cộng đồng người Việt Nam khắp nơi trên thế giới đã bắt đầu tổ chức các buổi đoàn viên nơi xứ người mừng xuân ấm áp và yêu thương.

Vững lòng biển đảo

Hoàn thành chuyến quà Tết Canh Tý đến với quân dân Trường Sa

Sau gần 20 ngày vượt qua sóng to gió lớn để chuyển quà Tết Canh Tý 2020 đến với quân dân Trường Sa, sáng 8-1, đoàn công tác Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trở về lại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), hoàn thành tốt đẹp chuyến đi cuối năm cùng với hơn 130 phóng viên tham gia tác nghiệp.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tiền lương phải thực sự là nguồn thu nhập chính

Nghị quyết số 27-NQ/TƯ về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang (CNVC-VT) và người lao động trong doanh nghiệp (DN), đã đề ra mục tiêu từ năm 2021, áp dụng chế độ tiền lương mới thống nhất đối với CNVC-VT trong toàn bộ hệ thống chính trị; tiền lương phải thực sự là nguồn thu nhập chính của họ.