Bangladesh: 24 triệu trẻ dưới 5 tuổi sẽ được chủng ngừa bệnh bại liệt

Ngày 27-10, hơn 700.000 nhân viên y tế Bangladesh đã đến các trạm xá, trung tâm y tế, bệnh viện để quảng bá cho chiến dịch chủng ngừa bệnh bại liệt ở trẻ em. Trong đợt chủng ngừa có quy mô lớn nhất trong cả nước lần này sẽ có 24 triệu trẻ em Bangladesh dưới 5 tuổi được chủng ngừa.

Một quan chức cấp cao của Chương trình Chủng ngừa quốc gia Abdul Qader cho biết, Bangladesh đã phát động chiến dịch tại 140.000 trung tâm y tế trên khắp cả nước, phát và dán nhiều tờ rơi, áp phích trên các đường phố, hệ thống giao thông công cộng và tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để các gia đình đưa con đến chủng ngừa.

Hưởng ứng lời kêu gọi của chính phủ, hàng trăm tình nguyện viên trẻ tại các trường đã tham gia chiến dịch vận động và kiểm tra danh sách những gia đình có trẻ em dưới 5 tuổi, để khuyến khích chủng ngừa. Mối đe dọa bùng phát căn bệnh bại liệt đã xảy ra vào năm ngoái tại Bangladesh khi phát hiện 18 ca mắc bệnh mới kể từ năm 2000 cho đến nay.

N.P. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.