Hôm nay, 19-11

Bão Bolaven vào biển Đông

Hàng trăm người dân tham gia xúc cát đắp đê chắn sóng ở Thừa Thiên-Huế.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng-thủy văn trung ương, tối qua 18-11, bão Bolaven đã tiến sát vào vùng ven biển Philippines. Dự báo, hôm nay 19-11, cơn bão này sẽ vượt qua Philippines, tiến vào khu vực biển Đông với sức gió giật trên cấp 11 và tiếp tục di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15km.

Tuy nhiên, do bão còn ở khác xa nên chưa thể dự báo được khả năng ảnh hưởng của bão đối với Việt Nam.

* Trong 2 ngày (17-18/11) trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã có mưa to đến rất to. Lũ lên nhanh đã gây ngập úng và chia cắt tuyến đường về xã Đức Lợi, cô lập hơn 1.500 hộ dân trên địa bàn xã. Vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 18-11, anh Lê Văn Đức, 43 tuổi, ở xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức trong lúc dắt xe máy qua đập tràn giữa hai xã Đức Thắng và Đức Lợi đã bị nước lũ cuốn trôi, hiện đã tìm thấy xác.

Trên địa bàn tỉnh Bình Định trong 2 ngày 17 – 18-11, lượng mưa phổ biến từ 172-317 mm. Do mưa lớn kéo dài, các sông lớn trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện lũ ở mức báo động 1-2. Cơn lũ đã làm chết một người là anh Huỳnh Văn Ý (28 tuổi), là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Ân Tường Tây (huyện Hoài Ân).

VĂN NGHĨA - HÀ MINH
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ tín cho bền

- Lô vải thiều Bắc Giang chính vụ đầu tiên của xứ mình đã được người tiêu dùng Hà Lan mua và khen ngon. Những đơn hàng khác cũng tiếp tục đáp xuống xứ này và đi tiếp sang Pháp, Đức, Na Uy… Tiêu thụ tốt năm nay thì năm tới trái vải sẽ có cửa sáng ở trời Âu.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn